Phát hiện vụ vận chuyển gần 1 tạ rắn hổ mang

12:00:40 - 17/05/2013 - admin

Vừa qua, lực lượng Cảnh sát môi trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Từ Liêm đã phát hiện vụ vận chuyển gần 1 tạ rắn hổ mang tại khu vực bến xe Mỹ Đình.

Chiều 16-5, Đội 6, Phòng cảnh sát môi trường Hà Nội phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế, CA huyện Từ Liêm, Hà Nội, bất ngờ kiểm tra xe taxi BKS 30K – 0215 đang lưu thông ngoài đường dẫn của bến xe Mỹ Đình. Trong cốp xe đang chứa 18 rắn hổ mang chúa và 15 rắn hổ mang trâu. Trọng lượng khoảng 95kg.

Theo cơ quan diều tra, nhằm đánh lạc hướng, chủ hàng sử dụng xe khách vận chuyển sau đó thuê taxi chuyển đến nơi tiêu thụ. Số hàng được chuyển từ miền Nam ra Hà Nội. Do thời tiết nắng nóng, toàn bộ số rắn đều chết ngạt.

Phát hiện vụ vận chuyển gần 1 tạ rắn hổ mang  1

Tang vật tại cơ quan điều tra

Tài xế điều khiển xe taxi khai không biết chủ nhân của số rắn trên là ai. Trưa cùng ngày, khi anh đang đỗ xe ở gần bến xe Mỹ Đình thì có một thanh niên đến thuê chở rắn. Anh đã từ chối nhưng người này nói số rắn này đã chết nên anh đã yên tâm nhận chở thuê.

Khi đưa hàng lên xe, người thanh niên này không nói địa điểm cần chuyển ngay với tài xế, cho biết sẽ thông báo sau bằng điện thoại rồi bỏ đi.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc trên.

D.H

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook