Chàng Việt Kiều Úc “đăng quang” Vua đầu bếp Việt

22:45:49 - 19/07/2013 - admin

Trận chung kết Masterchef Việt 2013 đã chính thức kép lại tối ngày hôm nay (19/7) và ngôi vị Vua đầu bếp Việt đã gọi tên chàng Việt kiều Úc Thanh Hòa.

Đối đầu với Thanh Hòa là chàng sinh viên mới 18 tuổi Quốc Trí. Trong tập thi đấu cuối cùng này, căn bếp Masterchef đã được đón chào những vị khách đặc biệt – những người thân của hai thí sinh – những người sẽ tiếp sức mạnh tinh thần và chứng kiến giây phút toả sáng của hai đầu bếp xuất sắc với niềm đam mê ẩm thực.

chung ket-masterchef-1

Hai thí sinh xuất sắc nhất của Vua đầu bếp Việt mùa đầu tiên

Trong trận chung kết, Thanh Hòa cùng Quốc Trí sẽ phải lần lượt trình bày cho ba vị giám khảo khó tính 3 món ăn, 1 món khai vị, 1 món chính và 1 món tráng miệng. Cuộc đối đầu trở nên vô cùng kịch tính khi 2 thí sinh tỏ ra ngang tài ngang sức. Ở món khai vị, Thanh Hòa trình bày món tôm áp chảo, Quốc Trí là món súp hải sản. Món chính thì Quốc Trí nấu món thịt bò nướng ăn kèm hoa chuối, Thanh Hòa mang đến món gà xào xả ớt. Món tráng miệng của cả 2 cũng đều vô cùng bắt mắt và ngon miệng, Quốc Trí đã chọn sầu riêng cho món tráng miệng. Thanh Hòa đã chế biến món pannacotta và mứt thơm, với vị ngọt điều mát lạnh ngay lập tức giám khảo Tịnh Hải phải thốt lên “Rất tuyệt vời”.

chung ket-masterchef-2

Trận chung kết vô cùng gay cấn khi các món ăn đều rất bắt mắt và thơm ngon

Cuối cùng, sau khi thảo luận sôi nổi và gay cấn, ba vị giám khảo đã trao danh hiệu cao quý Vua đầu bếp Việt 2013 cho Thanh Hòa vì anh có phong độ ổn định cũng như nhiều kinh nghiệm và có bức phá hơn so với đầu bếp trẻ 18 tuổi Quốc Trí.

chung ket-masterchef-3

Thanh Hòa trở thành Vua đầu bếp 2013 là kết quả vô cùng xứng đáng.

Với chiến thắng này, Thanh Hòa đã nhận được giải thưởng 500 triệu đồng và chiếc cúp Vua đầu bếp danh giá cùng cơ hội xuất bản một cuốn sách nấu ăn của riêng mình.

H.T

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook