Cách chữa mồ hôi nách bằng gừng bạn đã thử chưa?

05:43:59 - 06/09/2016 - admin

Có rất nhiều cách trị hôi nách đơn giản mà lại mang lại hiệu quả cao. Sử dụng gừng tươi để trị hôi nách là một trong những cách đơn giản đó. Bạn sẽ bất ngờ về những gì gừng tươi mang lại trong chữa mồ hôi nách cho bạn.

Vì sao gừng tươi trị hôi nách hiệu quả?

Gừng là một loại gia vị đồng thời cũng là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh. Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay, các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ra mồ hôi và giúp vùng nách khô thoáng, khử mùi hiệu quả . Chính vì thế nhiều người sử dụng gừng để chữa mồ hôi nách.

Cách 1: Sử dụng nước cốt gừng tươi để chữa mồ hôi nách

Gừng là thành phần chứa rất nhiều chất chống oxy hóa

Nước cốt gừng chữa hôi nách hiệu quả

Cách này rất đơn giản như sau:

Bạn rửa sạch 100gr củ gừng tươi, cạo sạch vỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi ép lấy nước. Sau khi rửa sạch nách bạn lấy nước cốt gừng và bôi vào nách.

Thực hiện đều đặn cách chữa mồ hôi nách này 2 lần / ngày sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi nách, cho nách được khô thoáng dễ chịu suốt cả ngày.

Cách 2: Sử dụng gừng tươi và chanh

Chanh chứa nhiều axit có tính sát khuẩn cao. Gừng kết hợp với chanh sẽ giúp bạn chữa mồ hôi nách hiệu quả nhanh chóng. Cách thực hiện rất đơn giản:

Bạn dùng 200gr củ gừng to và 1 quả chanh mọng nước. Bạn xay nhuyễn gừng sau đó lọc lấy nước . Vắt nước cốt chanh vào nước cốt gừng. Bạn dùng hỗn hợp này để bôi vào nách sau khi tắm. Nước cốt gừng bạn có thể xay nhiều một lần rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong nhiều ngày.

Thực hiện đều đặn vào mỗi buổi tối sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh hôi nách nhanh chóng.

Gừng là thành phần chứa rất nhiều chất chống oxy hóa

Gừng là thành phần chứa rất nhiều chất chống oxy hóa

Cách làm:

Bạn dùng 100gr gừng tươi giã nhuyễn sau đó ngâm với 0,5 lít rượu trắng. Bạn ngâm trong 5 ngày là có thể sử dụng được. Sau khi tắm bạn lấy dung dịch này để bôi vào nách và để qua đêm, sáng hôm sau rửa lại.

Thực hiện 2 lần/ tuần, trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy mùi mồ hôi giảm đáng kể. Sử dụng một thời gian nữa bạn sẽ không còn mùi hôi nách.

Trên đây là 3 cách chữa mồ hôi nách đơn giản từ gừng. Bạn hãy sử dụng thường xuyên để có hiệu quả cao trong trị hôi nách nhé. Chúc các bạn thành công!

.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook