3 cách triệt lông tại nhà phổ biến nhất hiện nay

23:02:56 - 04/05/2016 - admin

Bạn đang phải chịu sự làm phiền của những sợi lông trên cơ thể. Tuy vậy thì nguồn ngân sách trong tài khoản của bạn hiện tại đang không thể giúp bạn có được lựa chọn những giải pháp triệt lông hiện đại. Vậy thì hãy tham khảo 1 trong 3 cách loại bỏ lông đơn giản ngay tại nhà dưới đây nhé.

Với 1 trong 3 cách này bạn hoàn toàn có thể loại bỏ lông nhanh chóng. Nhưng lưu ý nhỏ cho bạn cần biết trước đó là những phương pháp này bạn phải thường xuyên thực hiện nhé.

Cạo lông

Cách này thường áp dụng cho râu, vi-ô-lông ở vùng dưới cánh tay với ưu điểm rẻ, nhanh và không đau. Tuy nhiên, hãy chú ý là nó sẽ mọc lại rất nhanh nên bạn sẽ phải cạo thường xuyên đó!

Lời khuyên cho cách này là bạn hãy sử dụng kèm theo bọt dưỡng da (từ gel dùng khi cạo râu) để giúp tẩy hiệu quả hơn. Sau khi bôi lên vùng da cần cạo, hãy đợi cho gel ngấm vào da rồi mới tiến hành loại bỏ lông, râu nhé!

Cạo lông có thể giúp bạn loại bỏ lông nhanh chóng ngay tại nhà

Cạo lông có thể giúp bạn loại bỏ lông nhanh chóng ngay tại nhà

Nhổ lông

Đây là cách sử dụng nhíp để nhổ từng sợi lông nên thường gây đau và có thể sưng tấy vùng nhổ. Phương pháp này nên áp dụng cho các vùng lông nhỏ như lông mày hoặc loại bỏ các sợi lông thừa sau khi dùng kem tẩy lông.

Để an toàn, hãy dùng khăn ấm lau lên vùng da trước khi tiến hành để dễ nhổ hơn và có tác dụng giảm đau. Đặc biệt, điều quan trọng là bạn luôn phải làm sạch nhíp trước và sau mỗi lần nhổ để tránh nhiễm trùng (có thể sử dụng cách đơn giản là ngâm chúng vào nước nóng).

Waxing lông

Đây là phương pháp sử dụng sáp để loại bỏ lông một cách hiệu quả, kể cả những sợi lông cứng và dày, cũng như giúp da mềm mịn hơn.

Cách này có thể áp dụng với tất cả các vùng da trên cơ thể. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là có thể gây đỏ da, viêm lỗ chân lông sau khi sử dụng.

Vì vậy, các bạn nên sử dụng phương pháp này cho các vùng da lớn như chân, tay… Khi wax, bạn cần phải hết sức chú ý: làm sạch da trước khi wax, để yên vùng da sau khi wax trong 24 giờ. Ngoài ra chúng ta cũng nên tránh vận động mạnh, gây đổ mồ hôi khiến lỗ chân lông bị bít và nhiễm trùng.

Đặc biệt, tuyệt đối không áp dụng phương pháp này ở các vùng da có nốt ruồi, sẹo hay mụn. Vì như vậy bạn sẽ vô tình làm tổn thương và có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho vùng da ấy đấy!

Vì đây là những phương pháp mang tính tạm thời, hơn nữa về lâu dài những phương pháp này vẫn để lại những hậu quả đáng tiếc trên da như thâm da, viêm lỗ chân lông. Vì thế, bạn cần phải có một kế hoạch lựa chọn cho mình giải pháp loại bỏ lông toàn diện hơn như sử dụng tia laser chẳng hạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook