Cách trị sẹo lồi lâu năm đặc biệt hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên.

14:00:56 - 11/09/2014 - admin

 Các vết sẹo lồi lâu năm khiến nhiều người phải lo lắng, cố gắng nghĩ cách để xóa sạch nó bởi lẽ sẹo lồi lâu năm thậm chí còn khó trị hơn cả mụn. Và sử dụng nguyên liệu thiên nhiên luôn là lựa chọn số một cho mọi cách làm đẹp da, đặc biệt là trị sẹo. Dưới đây là các cách trị sẹo lồi lâu năm hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên.

s1_5389d216d21aa

Cách làm mờ sẹo lồi lâu năm bằng nước cốt chanh

Chanh là loại quả có chữa nhiều axit vì vậy trong giai đoạn bị thương rất kỵ cho vết thương tiếp xúc với dung dịch nước cốt chanh. Nhưng khi vết thương đã lành trong giai đoạn lên da non bôi dung dịch nước cốt chanh sẽ làm giảm nguy cơ bị sẹo lồi. Chà xát chanh lên vết thương khoảng 10 phút mỗi lần, ngày 3-4 lần, kéo dài 1-3 tháng tùy theo sự hồi phục của từng người.

Chữa sẹo lồi lâu năm bằng đu đủ:

Đu đủ là loại được phẩm dùng để tẩy tế bào da chết rất hiệu quả. Mà trong quá trình vế thương hồi phục không vệ sinh sạch sẽ thì các tế bào da chết này sẽ là một tác nhân quan trong gây nên sẹo lồi. Cách dùng rất đơn giản, rửa sạch đu đủ, lột vỏ cắt thành miếng nhỏ, cho vào cối và nghiền bằng chày, sau đó đắp đu đủ đã được nghiền lên sẹo phỏng, lần 10 phút, 4 lần/ngày.

Trị sẹo lồi lâu năm bằng vitamin K

Bổ sung Vitamin K là phương pháp tích cực và hiệu quả trong chăm sóc và tri seo loi lau nam. theo một số nghiên cứu khoa học cho thấy Vitamin K tăng cường lấy nước vào vùng da bị tổn thương vì phỏng làm giảm nguy cơ sẹo. Vitamin K có ở hai dạng dạng uống và dạng bôi với dạng uống thì ngày uống 2 lần, lần 1 viên. Loại bôi thì ngày bôi 3-4 lần, kéo dài từ 1-3 tháng

Tuy nhiên những cách xóa sẹo lồi lâu năm thông thường có nhược điểm chung là thời gian điều trị kéo dài, đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao. Hơn nữa, những vết sẹo lâu năm, sẹo lồi lớn không thể chữa khỏi hoàn toàn bằng các phương pháp này.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook