Tìm hiểu nguyên nhân bị tàn nhang phổ biến nhất

10:25:25 - 10/09/2016 - admin

Tàn nhang là nỗi lo của rất nhiều chị em phụ nữ vì tính mất thẩm mỹ của nó. Vậy nguyên nhân bị tàn nhang là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Nguyên nhân bị tàn nhang: Nắng

Nắng là một trong những nguyên nhân chính gây tàn nhang

Nắng là một trong những nguyên nhân chính gây tàn nhang

Các nhà khoa học đã phát hiện ra dưới tế bào da có chứa loại sắc tố thị giác Rhodopsin. Sắc tố này rất nhạy bén với những tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, khi nhận biết được da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nó sẽ kích thích sản sinh ra Melanin để bảo vệ da trước những tia cực tím. Vì vậy da bạn sẽ bị xạm đi nhanh chóng chỉ sau 1 tiếng đồng hồ do sự tích lũy của Melanin. Vì vậy, việc bảo vệ nàn da khi ra nắng là điều rất quan trọng.

2. Nguyên nhân bị tàn nhang: Mang thai

Khi mang thai, phụ nữ dễ bị tàn nhang hơn

Khi mang thai, phụ nữ dễ bị tàn nhang hơn

Trong quá trình mang thai, horemon tron cơ thể bạn sẽ có những biến đổi bất thường đặc biệt là sự rối loạn của hormone Estrogen. Điều này vô tình kích thích sự sản sinh sắc tố melanin dưới lớp da và phân bố ở khắp nơi trên cơ thể và sẽ làm da bạn xuất hiện tàn nhang. Hiện tượng này sẽ giảm đi sau khi bạn sinh xong.

3. Nguyên nhân bị tàn nhang: Lão hóa

Lão hóa da luôn làm tăng khả năng bị tàn nhang

Lão hóa da luôn làm tăng khả năng bị tàn nhang

Ở những phụ nữ tuổi mãn kinh hoặc tiền mãn kinh, giai đoạn bắt đầu bước qua tuổi thanh xuân. Sự suy giảm nhanh chóng của hormone Estrogen sẽ làm cho sức đàn hồi và sức khỏe của da cũng kém đi. Vì vậy, trong giai đoạn này nguy cơ bạn xuất hiện tàn nhang là rất cao và việc bổ sung estrogen cho cơ thể là điều cần thiết để cải thiện vấn đề này.

4. Nguyên nhân bị tàn nhang: Di truyền

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tàn nhang ở tuổi dậy thì

Di truyền là một nguyên nhân gây tàn nhang

Khoa học đã chứng minh khi những phụ nữ bị tàn nhang sớm, nếu sinh con gái, thì con gái cũng có nguy cơ bị tàn nhang sớm do sự duy truyền của mẹ.

5. Nguyên nhân bị tàn nhang: Sử dụng mỹ phẩm

Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách, hoặc dùng những loại mỹ phẩm có chứa nhiều chất corticoid sẽ làm phá hủy tế bào da, cấu trúc da bị phá vỡ làm cho sức đề kháng của da kém đi, điều đó sẽ làm cho nguy cơ bị tàn nhang của bạn cao hơn rất nhiều.

Lạm dụng mỹ phẩm khiến da dễ bị tàn nhang hơn

Lạm dụng mỹ phẩm khiến da dễ bị tàn nhang hơn

6. Nguyên nhân bị tàn nhang: Rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố là nguyên nhân phổ biến gây ra tàn nhang

Rối loạn nội tiết tố là nguyên nhân phổ biến gây ra tàn nhang

Gan kém, rối loạn tiêu hóa, các bệnh về nội tiết,…. Cũng là những nguyên nhân gián tiếp gây nên tình trạng tàn nhang ở bạn. Trong những trường hợp này thì điều trị tàn nhang bằng việc cải thiện rắc rối bên trong cơ thể bạn.

7. Nguyên nhân bị tàn nhang: Sử dụng máy tính

Sử dụng máy tính nhiều có thể khiến tàn nhang xuất hiện

Sử dụng máy tính nhiều có thể khiến tàn nhang xuất hiện

Màn hình máy tính có chứa điện tích, chính những điện tích này sẽ hút những chất bụi bẩn từ không khí. Khi ngồi làm việc nhiều giờ trước màn hình máy tính, những điện tích này sẽ bức xạ ra điện từ và ảnh hưởng trực tiếp đến da mặt của bạn và làm da mặt bị xạm dần theo thời gian.
Ngồi làm việc trước máy tính hàng giờ đồng hồ không những là nguyên nhân làm cho bạn có nguy cơ bị tàn nhang mà còn có nguy cơ gây ra nhiều chứng bệnh khác.
Vì vậy, khuyến cáo các phụ nữ không nên ngồi nhiều giờ trước màn hình máy tính, làm việc 2 tiếng thì cần nghỉ ngơi, sử dụng kem dưỡng da khi làm việc.
Xem thêm:
loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook