Phương pháp trị mụn thịt bằng tỏi đơn giản hiệu quả

09:24:05 - 05/07/2014 - admin

Thời gian gần đây số khách hàng bị mụn thịt đến khám tại Thành Bình ngày càng tăng (chiếm 5% số bệnh nhân đến khám). Tỷ lệ nam nữ bị là gần  như nhau.  Trong dân gian có một cách chữa trị mụn thịt khá hiệu quả đó là dùng tỏi. Thẩm mỹ viện Thanh Bình xin trình bầy chi tiết về vấn đề này để các bạn tham khảo.

>> Trị mụn thịt hết bao nhiêu tiền

>> Trị mụn thịt ở đâu tốt nhất 

images (14)

Mụn thịt là bệnh da thường gặp do virut HPV (Human Papilloma Virus) gây nên. Trong tỏi lại có các thành phần kháng khuẩn tự nhiên khá mạnh là: allicin, liallyl sulfide và ajoene. Nên khi dùng sử dụng để bôi sẽ giúp tiêu diệt virut gây mụn thịt.. Dưới đây là phương pháp trị mụn thịt bằng tỏi có thể áp dụng cho tất cả mọi người

Cách sử dụng:

- Bước 1: bóc vỏ và giã gần nát.

- Bước 2: dùng vải sạch bọc lại(mua loại gạc tiệt trùng có bán sẵn tại các hiệu thuốc là tốt nhất)

- Bước 3: lau nhẹ lên những chỗ có mụn thịt. Lưu ý:  tránh lau mạnh và nhiều gây xước da, chỉ cần ướt chỗ có mụn thịt là được.

- Bước 4: để khoảng 45p rồi rửa bằng nước sạch (sôi để nguội là tốt nhất).

- Bước 5: theo dõi diễn biến của mụn. Tùy cơ địa da mỗi người mà quá trình bong tróc của mụn khác nhau.

- Bước 6: sau khi mụn bong, để khoảng15-20 ngày thì làm tiếp (mục đích để lâu là cho da có thời gian hồi phục tổn thương)

- Bước 7: kiểm tra theo dõi liên tục trong vòng vài tháng xem có tái phát không. Để không tái phát và lây lan, nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

* Lưu ý quan trọng: tỏi chỉ trị mụn thịt ở mức độ dễ, nếu kết cấu mụn quá sâu và rộng thì nên cần sự can thiệp của các phương pháp hiện đại hơn.

Chúc các bạn thành công!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook