Cách trị mụn thịt đơn giản nhất cho bạn

11:21:24 - 13/12/2014 - admin

Những nốt nhỏ màu trắng bên dưới mắt mà cháu mô tả được gọi là mụn thịt, hay mụn gạo, là biểu hiện của bệnh u ống tuyến mồ hôi. Bệnh này không nghiêm trọng, cũng không gây viêm, tấy, đau nhức, không ảnh hưởng đến mắt, tuy nhiên lại rất làm mất thẩm mỹ.

>>cách chữa mụn thịt trên mặt

Mụn thịt là những khối u nhỏ lành tính, thường tập trung thành đám trên gò má, dưới mi. Bệnh có thể gặp ở bất kì tuổi nào, tuy nhiên thường gặp ở người trẻ tuổi, cả nam và nữ đều có thể mắc bệnh. Những đốm mụn thịt thường thấy rõ hơn ở những người da sẫm màu.

Mụn thịt sinh ra là do sự phát triển quá mức của các tế bào trong các ống tuyến mồ hôi nên còn gọi là u ống tuyến mồ hôi, thường gặp ở các vị trí như dưới mi, nách, ngực, bụng​, cơ quan sinh dục. Các u ống tuyến mồ hôi này có kích thước khoảng 1-2 mm, không gây ngứa và đau mà chỉ làm mất thẩm mỹ, vì vậy mọi người thường tìm cách loại bỏ nó.

Giải quyết nỗi lo mụn thịt "ám ảnh" không ngừng 1

​Việc chẩn đoán bệnh thường không khó, bởi biểu hiện của nó rất rõ ràng, các bác sĩ chỉ cần quan sát các biểu hiện trên da. ​Tuy nhiên khi xuất hiện nghi vấn các bác sĩ có thể làm các xét nghiệm cần thiết.

Khi đã xác định đây là những khối u ống tuyến mồ hôi, có thể bạn cũng không cần điều trị vì nó không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên nếu có ý muốn chữa trị thì cháu nên tiến hành sớm vì để lâu sẽ dẫn đến mụn loan tỏa và sơ cứng, điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn. Các phương pháp mà bác sĩ có thể chỉ định cho cháu để loại bỏ mụn thịt phổ biến hiện nay là đốt điện, phẫu thuật cắt bỏ, điều trị bằng Ni-tơ lỏng, điều trị bằng laser…

Việc sử dụng phương pháp nào để chữa trị còn phụ thuộc vào yếu tố da, kết cấu mụn thịt trên da mỗi người. Thời gian chữa trị cũng phụ thuộc vào tính chất da của cháu. Tuyệt đối không tìm cách tự chữa trị, vì có thể để lại sẹo.

​Để có làn da khỏe mạnh, mịn màng, cháu nên ăn nhiều rau và các trái cây có chứa vitamin C, uống nhiều nước, tránh dùng các chất kích thích. ​Việc sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya, thường xuyên tập thể dục thể tham và giữ gìn da mặc sạch sẽ cũng là những yếu tố không thể thiểu để có một làn da khỏe mạnh.

>>trị mụn thịt nhanh nhất

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook