Trang điểm cho gương mặt thon gọn

18:21:50 - 22/06/2013 - admin

Là phụ nữ ai cũng mong muốn có được một khuôn mặt thon gọn bởi vì khuôn mặt thon gọn giúp chúng ta trông xinh xắn và duyên dáng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu một khuôn mặt như thế. Đừng quá lo lắng. Hãy áp dụng các mẹo trang điểm cho gương mặt thon gọn dưới đây nhé:

>> phương pháp làm căng da mặt

>> Căng da trán

trang diem cho guong mat thon gon

Cùng học cách trang điểm cho gương mặt thon gọn

Một gương mặt thon gọn và duyên dáng thì ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng được sở hữu vẻ đẹp như vậy vì gương mặt trong bầu bĩnh và hơi có góc cạnh. Hãy thực hiện những bước trang điểm sau đây:

Bước 1: Đánh khối nền: Sử dụng hai màu phấn, một màu trùng với màu da của bạn và một màu đậm hơn để che đi những phần góc cạnh để khuôn mặt trông thon gọn hơn. Bạn nên lưu ý với phần da ở cổ. Nên đánh một lớp phấn mỏng dưới cổ để phần da cổ và da mặt hài hòa với nhau.

trang diem cho guong mat thon gon

Bước 2: Đánh sáng vùng chữ T. Vùng này rất quan trọng vì nó làm nổi bật độ sáng cho gương mặt và cũng góp phần che đi khuyết điểm cho gương mặt. Khi đánh vùng chữ T, bạn phải đánh phần sống mũi thẳng xuống, trên trán gần sát với lông mày, phần cằm và phần dưới mắt.

Bước 3: Dùng phấn nâu đậm đánh từ phía trên trán xuống hai bên cánh mũi để tạo dáng cho mũi giúp mũi bạn trông cao, gọn và tự nhiên hơn.

Bước 4: Đánh má hồng: Bạn nên đánh má bằng phấn nâu trước sau đó mới phủ lớp phấn hồng lên. Đánh từ phần thái dương xuống để tạo độ hóp cho gương mặt.

trang diem cho guong mat thon gon

Bước 5: Kẻ chân mày: Muốn cho gương mặt trông thon gọn thì chân mày nên được kẻ cong lên một chút vì khi kẻ chân mày ngang sẽ khiến cho gương mặt bạn trông tròn và to hơn. Dùng bột màu tán đều chân mày để chân mày thêm tự nhiên và không quá sắc nét.

Bước 6: Vẽ màu mắt: Một lưu  ý khi muốn gương mặt thon gọn và trông dài hơn thì khi kẻ mắt bạn nên kẻ thêm một chút đuôi mắt.

Bước 7: Đánh son: Tùy theo trang phục bạn mặc trên người mà chọn theo đúng  àu son phù hợp.

Ngoài cách trang điểm cho gương mặt thon gọn, bạn có thể mix thêm những phụ kiện đi kèm như khuyên tai, tạo kiểu tóc để góp phần làm khuôn mặt thêm thon gọn và tự nhiên hơn.

Hy vọng với cách trang điểm cho gương mặt thon gọn trên đây thì các bạn gái có thể tự tin tỏa sáng!

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook