Tạo má lúm cho con bằng cách ăn lựu

15:06:18 - 14/08/2015 - admin

Con có má lúm đồng tiền là mong muốn của rất nhiều bà mẹ ngay từ khi đang mang bầu. Một số người quan niệm, để con có má lúm đồng tiền thì nên ăn lựu hoặc véo nhẹ vào má bé có má lúm trong thời gian mang bầu. Vậy điều này có thực sự đúng?

>>tạo má lúm đồng tiền không cần phẫu thuật

Theo các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra rằng, trong quả lựu có chứa các chất acid citric, ac.malie, đường glucoza, fructoza, mantoza… rất tốt cho da bạn. Vỏ quả lựu có chứa nhiều tanin, granatin, hoạt chất peletierin, izopeletierin, ac.betulic, ac.usolic và iso quercetin có lợi cho sức khỏe và trong nước ép lựu chứa kali, vitamin C là những chất giúp chống lão hóa khá tốt.

Tạo má lúm cho con bằng cách ăn lựu 1

>>ý nghĩa của má lúm đồng tiền

Những dưỡng chất có trong hạt lựu có thật sự giúp bé yêu của bạn có được má lúm?

Ăn lựu khi đang mang bầu sẽ giúp các mẹ giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả, giúp ngăn ngừa tình trạng ra nhiều mồ hôi vào mùa hè rất hiệu quả. Ngoài ra, vỏ quả lựu có vị chua chát nên rất hữu hiệu trong việc điều trị tiêu hóa kém, đau bụng, tiêu chảy. Nếu mẹ bầu chẳng may mắc các chứng này thì chỉ cần lấy cùi lựu sắc lấy nước và pha chút mật ong uống 2 -3 lần/ngày sẽ rất hiệu quả.

Sự hình thành đôi má lúm ở trẻ được các chuyên gia giải thích như sau:

Má lúm sẽ được hình thành bởi yếu tố cơ mặt bị ngắn bất thường tại một số điểm. Lúm đồng tiền sẽ xuất hiện khi cơ gò mà kéo lớp da mặt lại đủ mạnh để chúng ta thấy rõ sự khác biệt. Do ở gần cơ miệng, lúm đồng tiền thường xuất hiện khi chúng ta nói hoặc cười bởi lúc đó cơ gò má to sẽ bị co nhỏ lại. Một số người ngay trên khuôn mặt bình thường không nói không cười cũng đã có lúm đồng tiền do cơ gò má to quá ngắn.

>>tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu

Tạo má lúm cho con bằng cách ăn lựu 2

>>có nên làm má lúm đồng tiền không

Đôi má lúm xinh xắn giúp con yêu của bạn xinh đẹp hơn rất nhiều.

Lúm đồng tiền thường xuất hiện cân đối ở cả hai bên mặt, tuy vậy cũng có trường hợp có người chỉ có má lúm đồng tiền bên phải hay chỉ có má lúm ở bên trái là do cơ gò má to ở bên đó bị ngắn còn ở bên gò má kia lại bình thường. Chính vì vậy, việc tạo má lúm vẫn được nhận định là do tạo hóa ban tặng chứ không phải do ăn lựu mà thành.

>>Chi phí tạo má lúm đồng tiền

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook