Phẫu thuật thu nhỏ cô bé

10:36:54 - 24/05/2014 - admin

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo nhằm làm cho “cô bé” vốn giãn rộng được hẹp lại, giúp chị em tìm lại cảm giác thăng hoa trong chuyện chăn gối của vợ chồng, đồng thời giảm nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa.

 

phẫu_thuật_thu_nhỏ_cô_bé

Các bác sĩ cho biết, nhiều phụ nữ sau sinh có tình trạng âm đạo rộng ra, làm cho họ có cảm giác ngại gẩn gũi chồng. Bản thân người chồng cũng kém hứng thú khi ở những phút cao trào. Sự hụt hẫng đến với cả hai người khiến tình dục không còn là một món quà thi vị của cuộc sống.

Thông thường, cách phẫu thuật thu nho am dao sau sinh  này dành cho chị em sau kỳ sinh nở, sau khi đã áp dụng các biện pháp luyện tập nhưng không tìm lại được cảm giác lúc quan hệ tình dục. Thời gian thích hợp để phẫu thuật là sau sinh ít nhất 3 tháng và vừa sạch kinh. Không tiến hành lam khit am dao khi đang có tình trạng viêm nhiễm vùng, rong kinh rong huyết, rối loạn đông máu hoặc đang có các bệnh lý nội khoa nặng kèm theo như nhiễm trùng toàn thân…

Có nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau nhưng đều dựa trên nguyên tắc chung là cắt giảm phần niêm mạc của thành âm. Phần cơ của thành âm đạo sẽ được thu gọn lại, thành âm đạo được làm hẹp và chắc hơn.

Sau mổ, chị em thường được sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh trong 7 ngày. Trong vài ngày đầu có thể có cảm giác căng và rát nhẹ ở âm đạo, nhưng những dấu hiệu này biến mất sau vài ngày. Cần phải vệ sinh âm đạo hàng ngày bằng dung dịch sát khuẩn trong tuần đầu, sau đó tiếp tục chăm sóc như trước phẫu thuật thu nhỏ cô bé. Có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngày hôm sau, và làm việc trở lại sau 1- 3 ngày tùy thuộc vào tính chất của công việc. Khuyến cáo hoạt động tình dục trở lại sau 8 tuần.

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook