Ngăn ngừa lão hóa da

21:06:35 - 19/06/2013 - admin

Cứ mỗi lần ngắm kỹ gương mặt mình, bạn dễ dàng nhận ra các nếp nhăn, da trở nên sạm hơn, xuất hiện tàn nhang….. Đó là dấu hiệu của sự lão hóa sắp xuất hiện. Vậy giải pháp ngăn ngừa lão hóa da thế nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé:

ngan ngua lao hoa da

Khi da bị lão hóa, da thường có biểu hiện khô, sắc tố da sạm đi, nổi lên nhiều đốm nâu, tàn nhang, đồi mồi kèm theo các nếp nhăn nhỏ li ti và sau đó là sự đổ sụp của các bó cơ trên mặt khiến da mặt bị xấu đi và phản cảm.

ngan ngua lao hoa da

Nguyên nhân của tình trạng da bị lão hóa có rất nhiều, có nguyên nhân ngoại sinh và nội sinh. Về nguyên nhân nội sinh: Theo tuổi tác, da bị lão hóa dần. Da có cấu tạo gồm 3 lớp: Lớp thượng bì, lớp trung bì và lớp hạ bì. Lớp thượng bì có các tế bào sừng có tác dụng bảo vệ da, lớp trung bì chứa các mạng mạch máu để đưa lên nuôi dưỡng lớp thượng bì, lớp hạ bì chứa rất nhiều tế bào mỡ làm cho da căng, bóng và đầy lên. Theo chu trình lão hóa của da thì cả ba lớp này cũng đều lão hóa. Lớp thượng bì bị mỏng và khô đi, các tuyến bã phát triển lên trong khi tuyến mồ hôi lại giảm làm cho da bị khô, các tế bào hạn chế sinh sản. Lớp trung bì cũng bị mỏng đi đồng thời các mạch máu nuôi dưỡng lớp thượng bì cũng ít đi. Các tế bào mỡ ở lớp hạ bì suy giảm làm cho da bị trùng xuống và nhão. Vì thế các giải pháp ngăn ngừa lão hóa da luôn được chị em đi tìm.

Về nguyên nhân ngoại sinh: Do tác động của ánh sáng mặt trời, tia UV, các thói quen không tốt (Hay cau có, nhăn mặt….).

Giải pháp ngăn ngừa lão hóa da:

ngan ngua lao hoa da

Viên uống dưỡng chất là một trong những giải pháp ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả

Để ngăn ngừa tình trạng lão hóa da xảy ra sớm, cần phải có một thái độ nghiêm túc trong việc chăm sóc và chế độ dinh dưỡng cho da. Tinh chất trong mầm đậu nành chứa rất nhiều protein có tác dụng rất lớn trong việc duy trì và tái tạo lượng estrogen cho cơ thể. Làn da sẽ trở nên mềm mại và sáng hơn. Ngoài ra, sự hỗ trợ của vitamin E và C là điều không thể thiếu. Đó là hai thành phần tái tạo cấu trúc của da cũng như chống lại các tác động từ bên ngoài. Mầm lúa mạch cũng có tác dụng rất tốt cho sự đàn hồi của da và chống lại các nếp nhăn trên da mặt. Bổ sung dưỡng chất cho da là một điều quan trọng, nếu chúng ta lựa chọn được những thành phần thích hợp thì đó là cách để bảo vệ làn da hữu hiệu nhất. Hãy biết cách chủ động chăm sóc da từ bên trong để ngăn ngừa lão hóa da, tăng cường hoạt động thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho da, bổ sung các viên uống dưỡng chất có công thức chuyên biệt dành cho từng độ tuổi.

Ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn có một làn da khỏe mạnh, trẻ trung và tràn đầy sức sống. Với những chia sẻ về cách ngăn ngừa lão hóa da trên đây, hy vọng chị em phụ nữ sẽ  biết cách chăm sóc đặc biệt cho làn da của mình!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook