Phẫu thuật nâng ngực có hại không?

09:27:41 - 07/06/2014 - admin

Phẫu thuật nâng ngực mang lại vẻ đẹp hình thể, tôn vinh biểu tượng nữ tính của người phụ nữ, giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp, sinh hoạt.

Vì thế nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ càng cao do đó cũng xuất hiện nhiều băn khoăn nghi vấn về sức khỏe sau khi phẫu thuật ngực.

Nâng ngực có cho con bú được không ?

Chưa có bằng chứng nào cho thấy phẫu thuật nâng ngực cản trở việc cho con bú. Túi ngực được đặt khoang ngực được bác sĩ bóc tách tỉ mỉ và chính xác không làm ảnh hưởng tới các mô và tuyến sữa. Vì vậy sau khi nâng ngực bạn vẫn làm tốt thiên chức làm mẹ của bản thân do đó bạn hãy yên tâm về vấn đề này.

phẫu thuật ngực

Đặt túi ngực có an toàn không?

Túi ngực silicone đã được nghiên cứu, kiểm tra và thử nghiệm kỹ lưỡng. Silicone được cho là vật liêu tương thích sinh học với cơ thể người.

Tại Pháp và Mỹ, túi ngực  silicone được kiểm soát bởi cục Quản Lý thiết bị y tế và được đăng kí vào thiết bị y tế  từ năm 2000. Túi ngực silicone cũng được công nhận bởi Cục quản lý Dược và thực phẩm Hoa Kì (FDA). Tuy túi ngực silicone đã được chứng minh không ảnh hưởng tới cơ thể con người. Nhưng điều quan trọng là bạn phải lựa chọn trung tâm thẩm mỹ có uy tín, chất lượng để quyết định nâng ngực. Vì chỉ có những trung tâm lớn mới có túi ngực đạt tiêu chuẩn an toàn.

Đặt túi ngực có gây ung thư vú và các bệnh khác không ?

Hiện tại vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được việc cấy gép túi ngực có nguy cơ cao bị ung thư và các bệnh khác. Trừ những trường hợp sử dụng túi không rõ xuất sứ, nguồn gốc, không được kiểm định của sở y tế. Đa phần các trường hợp này xuất hiện ở các nơi nâng ngực chui,hay do người dùng tự ý mua silicone ở ngoài bơm vào ngực thì có nguy cơ nguy hiểm hơn.

Nâng ngực có để lại sẹo rõ  không ?

Trước khi phau thuat tham my nguc, bác sĩ sẽ nói trước cho bạn biết đường mổ ở vị trí nào (đường nách, quầng vú,nếp lằn ngực hay rốn) mà sẹo được giấu 1 cách khéo léo. Thường vết mổ sẽ ngắn khoảng 2-3cm, vết thương đẹp và sử dụng chỉ tự tiêu. Kết hợp với cách chăm sóc vết thương,kiêng ăn uống mà có hay không có sẹo.

Làm sao biết túi bị bể ?

Đối với các túi chứa nước muối sinh lý, thì khi bể bên ngực có đặt túi sẽ xẹp rất nhanh. Đối với túi chứa silicon gel, quá trình xẹp sẽ diễn ra chậm hơn và kín đáo hơn. Siêu âm hay chụp MRI có thể phát hiện tốt nếu túi xì.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook