Một vài lưu ý nhỏ cho bạn chăm sóc tóc khô

16:30:25 - 25/03/2015 - admin

Tóc khô, xơ khiến cho những kiểu tóc của bạn trở nên thiếu sức sống và rất khó để tạo kiểu. Bạn không hề muốn trên đầu mình lúc nào cũng có một đống “rơm khô” chứ. Vậy thì hãy thực hiện chăm sóc tóc ngay hôm nay đi nhé. Một vài lưu ý nhỏ cho bạn chăm sóc tóc khô nhé.

>> Cách ngăn rụng tóc hiệu quả

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp
Cách phân biệt giữa dầu dưỡng và kem dưỡng ẩm:
+ Kem dưỡng ẩm có dạng nước có thể để lạnh. Bạn có thể nhận biết các sản phẩm dưỡng ẩm bằng cách đọc các thành phần trên nhãn. Một loại kem dưỡng ẩm sẽ có nước hoặc nước được liệt kê đầu tiên.
+ Dầu dưỡng là các loại dầu tự nhiên như ô liu, dầu dừa, dầu từ bơ…
Kem dưỡng ẩm được thoa lên tóc đầu tiên, sau đó là dầu dưỡng. Nếu bạn không tuân theo thứ tự này thì khó có thể đảm bảo đầy đủ độ ẩm cho mái tóc.
Cắt bỏ phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, khô xơ
Loại bỏ tóc chẻ ngọn, vì chúng là nguyên nhân chính gây ra tóc khô. Hãy đi cắt tỉa thường xuyên trong ít nhất 6 tuần/lần để giữ tóc bóng khỏe và tránh hư tổn.

Giữ sạch da đầu

Sức khỏe của mái tóc bắt đầu từ da đầu. Nếu lỗ chân tóc bị tắc nghẽn và thì tóc sẽ dễ bị khô và gãy. Tóc xoăn dễ làm tắc nghẽn lỗ chân lông hơn do tính chất xoắn của sợi tóc. Bạn nên làm sạch da đầu với dầu gội dành cho tóc khô.
Hấp dầu
Đối với tóc khô, bạn có thể dưỡng ẩm bằng cách hấp dầu 1 lần/tuần. Bạn có thể thực hiện tại nhà với một chiếc khăn và các hỗn hợp tự làm như protein với mật ong, hoặc dầu ô liu với mật ong…
Dầu xả dưỡng ẩm
Tóc khô thường dễ gãy, rụng, xơ và chẻ ngọn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bổ sung dưỡng chất và giữ ẩm cho tóc. Sau khi gội đầu sạch, bạn nên chọn loại dầu xả dưỡng ẩm dành cho tóc khô và gội đầu 2-3 lần/tuần.
Bạn đang bị rụng tóc nhiều? Bạn có muốn cải thiện?
Công nghệ trị rụng tóc bằng sinh học sẽ hỗ trợ bạn khắc phục điều này. Với công nghệ trị rụng tóc bằng sinh học bác sĩ sử dụng thiết bị điện di Mesotherapy tạo ra các kích thích xung điện từ gây ra phản ứng vật lý vào lỗ chân lông, giúp nhanh chóng mở 650 – 800 lỗ chân lông siêu nhỏ chỉ trong vòng 2 giây, tạo nên dòng vận chuyển điện từ trong giây lát, từ đó cung cấp các dưỡng chất cần thiết vào từng nang tóc, phục vụ cho quá trình mọc tóc lại nhanh và chắc khỏe.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook