Một số cách trị sẹo rỗ phổ biến hiện nay

11:59:48 - 25/08/2014 - admin

Sẹo rỗ nếu không chữa trị dứt điểm sẽ để lại sẹo vĩnh viễn, làm khuôn mặt trở nên xấu xí, đánh mất đi vẻ đẹp hấp dẫn vốn có của bản thân. Sau đây là một số cách trị sẹo rỗ phổ biến hiện nay.

Một số cách trị sẹo rỗ phổ biến hiện nay

Nguyên nhân dẫn đến sẹo rỗ:

Trước tiên bạn phải xác định được nguyên nhân hình thành sẹo rồi hãy tìm cách tri seo ro bang tu nhien, thuốc trị sẹo, công nghệ cao.. thì mới đạt được hiệu quả cao.

– Mụn và do cách trị mụn không đúng cách: Sẹo rỗ hình thành do cách điều trị mụn không đúng cách, thường do nặn mụn không đúng cách (nặn, bóp, cắt, chích,..) và không đảm bảo vệ sinh trong quá trình thực hiện làm mụn phát triển nặng thêm dưới dạng các loại mụn nang mủ.

– Do bệnh thủy đậu: thủy đậu là loại bệnh phổ biến của con người, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn để lại sẹo rỗ rất xấu xí. Sẹo rỗ từ đây khó có thể tự lành.

– Dùng sản phẩm trị mụn kém chất lượng: Dùng sản phẩm trị mụn không đúng hoặc chất lượng kém, dùng phải hàng giả, hàng nhái, các sản phẩm này chứa corticoid có tác dụng kiềm chế nhất thời sự phát triển của mụn nhưng sau đó làm mụn phát triển nhiều và tình trạng nặng hơn làm hình thành sẹo rỗ.

Một số cách trị sẹo rỗ hiệu quả tại nhà:

– Uống ước là một trong những biện pháp giảm sẹo nhanh chóng và hiệu quả. Nước giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể và tăng khả năng chữa trị vết thương. Uống ít nhất 7 đến 8 ly nước mỗi ngày, mỗi ly khoảng 300m là điều cần thiết để tri seo ro hieu qua.

– Nha đam: Dùng nha đam tươi hoặc gel được chiết xuất để bôi lên vùng da bị sẹo rỗ, đều đặn hàng tuần sẽ thấy có kết quả.

– Nước chanh: Trong nước cốt chanh có thành phần axit citric, là một phần của nhóm AHA có khả làm giảm sẹo. Bạn có thể uống nước chanh hàng ngày hoặc thoa đều nước cốt chanh lên vùng da bị sẹo rỗ.

Trên đây là một số bí quyết trị sẹo rỗ hiệu quả và an toàn cho da. Tuy nhiên, những cách điều trị sẹo này không thể trị sẹo vĩnh viễn mà chỉ có thẩ làm giảm sẹo từ từ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook