Cách giảm béo hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe

10:50:06 - 27/02/2015 - admin

Béo phì đang là một căn bệnh mà nhiều người mắc phải bởi những thói quen như ăn uống, ngủ nghỉ và lười vận động đã gây nên tình trạng  tăng cân béo phì.Vậy đâu là cách giảm béo hiệu quả? Chị em có thể tập thể dục vào mỗi buổi sáng hằng ngày với các bài tập chạy bộ dưới đây để tăng cường sức khỏe và giảm cân nặng.

chay-bo-the-nao-de-giam-can-hieu-qua-hon-1

Bạn nên tập thể dục đều để có hiệu quả cao nhất.

Chạy lâu hơn

Theo các chuyên gia nhận định thì hằng ngày bạn chỉ cần chạy bộ hơn 60 phút thì lượng mỡ thừa sẽ chuyển hóa thành nhiên liệu và toát ra mồ hôi giúp bạn thanh lọc chất độc trong cơ thể và giảm được lượng mỡ thừa. Thế  nên, bạn nên cố gắng có chế độ tập đều đặn, thay vì chỉ chạy một lần mỗi tuần. Việc thay đổi  bài tập sẽ giúp tỷ lệ trao đổi chất tốt hơn khi tập. Đồng thời bạn nên lưu ý đến các động tác thả lỏng sau bài tập để có thể hiệu quả hơn.

Cường độ

Tập ít hay nhiều cũng ảnh hưởng dồi dào đến mức tiêu tan calo. Cường độ tập dượt được giá phỏng ngọn đuốc có thể đốt cháy dồi dào calo. Thế nhưng hầu hết chúng tôi chỉ luôn tập dượt ở mực độ trung bình , thế nên kilogram của bạn sẽ khó đổi thay , hoặc thậm chí là đổi thay rất ít. Trong lúc đó , cường độ cao lại khiến bạn bị đau cơ và rất khó khăn khi tập luyện.

Trong trường hợp này , bạn nên điều chỉnh cường độ dần dần để thích nghi với việc tập dượt. Gia chi dĩ bạn nên chạy bộ ít nhất một lần mỗi tuần và đều đặn.

Cũng nên chạy lâu hơn.

Tần suất

Hầu hết chúng tôi chỉ chạy 2 đến 4 lần mỗi tuần. Thế nhưng để sức khỏe tốt và giam beo nhanh nhat , bạn nên tập dượt nhiều hơn.

Việc chạy luôn luôn sẽ góp phần tạo ra những bước đột biến về nhịp tim và hoạt động trao đổi chất , tăng số lượng calo bạn đốt cháy hàng ngày. Ngoài ra , nó cũng sẽ giúp bạn ngăn ngừa thương tích và chạy nhanh hơn.

Có một điều bạn cũng cần lưu tuy là mục tiêu của chúng ta là đạt tới thân hình lý tưởng chứ không phải giảm càng nhiều cân càng tốt. Bởi nếu quá gầy nó có thể khiến cơ thể bạn bị tổn thương khi chạy.

GỢI Ý XEM THÊM:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook