Chăm sóc da sau phẫu thuật thẩm mỹ da mặt như thế nào?

07:28:07 - 02/02/2015 - admin

Phương pháp căng da mặt có nhiều ưu điểm nổi bật như không phải cắt bỏ da thừa, vết mổ kích thước nhỏ, ít có tác dụng phụ, hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất, không ảnh hưởng tới các dây thần kinh cảm giác dưới da và đặc biệt không giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên căng da bằng phương pháp nội soi không thể áp dụng cho những người có độ dư da nhiều.

197688_10150854699535936_649980185_n

1) Áp dụng cho các trường hợp nào?

– Khách hàng từ 45 tuổi trở lên

– Vùng mặt có nhiều mỡ thừa, da chảy xệ nhiều

– Da vùng má, trán xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa

2)  Phương pháp này được thực hiện như thế nào?

Đối với trường hợp độ sa trễ của da lớn, các cơ bị chùng, nhão nhiều, các bác sĩ tại Thẩm mỹ viện uy tín sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật tri nhan da mat thông thường để đảm bảo cắt bỏ hết phần da dư thừa, trả lại vẻ trẻ trung, căng mịn cho làm da của bạn.

Đường mổ rất mảnh nằm từ trên vành tai (trong tóc ở vùng thái dương) xuống trước nắp tai, chui vào trong ống tai (sau trong bình tai) để giấu sẹo (hoặc đi trước bình tai). Bác sĩ tiến hành bóc tách da ra khỏi tổ chức dưới da để cắt bỏ phần da thừa, lấy đi các mô mỡ. Tuỳ mức độ sa trễ của da mà bác sĩ sẽ kết hợp cắt và khâu kéo lớp cân nông bên dưới lên (SMAS), để căng lớp cân cơ dưới da lên trên, giữ vẻ trẻ dài lâu cho khuôn mặt. Thông thường, bạn  có thể đi lại ngay sau phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt, bác sĩ sẽ băng ép chặt 2 bên thái dương và vùng má trong vòng 24 giờ để giảm bớt hiện tượng sưng nề, sau thời gian 5-7 ngày đường khâu sẽ được cắt chỉ.

Dù tên gọi là tham my da mat nhưng kỹ thuật này thực ra là phẫu thuật tác động chủ yếu ở những lớp sâu, lớp mô dưới da,… qua đó, toàn bộ mô mềm vùng mặt được điều chỉnh, kéo căng.  Để tác động đến lớp mô sâu, phẫu thuật kinh điển dùng những đường rạch da dài, do vậy, phẫu thuật căng da mặt thông thường yêu cầu cao về tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật để tránh những biến chứng có thể xảy ra và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho vết cắt sau phẫu thuật.

5e7fb220140529105737htnmdapcng

3) Chăm sóc sau phẫu thuật như thế nào?

Sau khi tiến hành xong cong nghe cang da mat toàn thể, bạn sẽ được trực tiếp bác sỹ, chuyên gia trực tiếp phẫu thuật hướng dẫn chế độ chăm sóc để có thể nhanh chóng có được kết quả :

– Vết mổ sẽ được tháo bỏ băng sau 6 giờ hoặc vào ngày hôm sau.

–  Giữ vệ sinh, tránh bị ướt nước để vết mổ mau lành.

–  Uống thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không nên lạm dụng thuốc hoặc quá lo lắng, sẽ không có lợi cho sức khỏe.

–   Cắt chỉ vết mổ sau 7 ngày.

–   Khám lại sau 1 tháng

–   Tránh ánh nắng mặt trời và dùng các thuốc chống thâm, chống sẹo lồi trong 3 – 6 tháng đầu sau khi phẫu thuật. Vết sẹo sẽ mờ dần và hầu như không nhìn thấy sau 6 tháng đến 1 năm.

Xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook