Cách trang điểm mắt tự nhiên

13:49:03 - 08/06/2013 - admin

Đôi mắt là nơi gây ấn tượng nhất trên khuôn mặt. Vậy trang điểm cho đôi mắt thế nào cho tự nhiên nhất. Hãy cùng thực hiện theo các bước trang điểm mắt tự nhiên dưới đây để bạn thật xinh đẹp nhé:

cach trang diem mat tu nhien

Với đôi mắt to tròn, tự nhiên, bạn có thể tự tin đi chơi hay dạo phố cùng bạn bè. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để trang điểm mắt tự nhiên là một lọ kem lót, highline, phấn mắt, sáp mắt, mi giả, mascara, sáp kẻ mi.

Bước 1: Dùng kem lót thoa đều lên toàn vùng quanh mắt. Dùng kem highline tán đều các quầng thâm hai bên mắt và mí dưới để che đi quàng thâm.

Bước 2: Dùng phấn màu đen và nâu để kẻ chân mày. Lấy một ít phấn màu nâu kẻ theo đường sống mũi. Sau khi kẻ xong dùng tay tán đều và nhẹ để đường sống mũi thêm tự nhiên hơn.

Bước 3: Dùng sáp mắt tán đều lên bầu mắt trên và mí mắt dưới. Sáp mắt giúp giữ lại màu mắt được lâu và làm cho mắt thêm sáng hơn.

Bước 4: Sử dụng phấn mắt. Dùng phấn màu đồng tán đều phần dưới chân mày và toàn bộ phần bầu mắt. Sau đó dùng màu trung gian (đậm hơn màu đồng ban đầu một chút) đánh từ mí trong đi ra và đánh 1/2 bầu mắt và tán đều với màu thứ nhất vừa đánh để tạo cho mắt có sự chuyển màu tự nhiên. Cuối cùng sử dụng màu đậm nhất là màu đen. Đánh sát vùng mí mắt và đánh vê ở đuôi mắt. Dùng ngón tay tán đều phấn từ phần ngoài đuôi mắt đi vào để làm cho ba màu hòa lẫm với nhau.

cach trang diem mat tu nhien

 

 

cach trang diem mat tu nhien

Với các bước trang điểm mắt tự nhiên, bạn sẽ có một đôi mắt đẹp và to tròn

 Bước 5: Dùng phấn màu trắng phủ đều từ khóe mắt ra phần bầu mắt và phần dưới của chân mày. Tác dụng của bước này là làm nổi bật vùng mắt và giúp cho đôi mắt sáng hơn. Sau đó cũng dùng tay tán nhẹ lên bầu mắt.

Bước 6: Dùng sáp mắt để kẻ mi. Bạn cũng có thể dùng chì hoặc bút nước để kẻ mi. Bạn nên kẻ một đường không quá mỏng cũng không quá dày.

Bước 7: Bấm mi và sử dụng mi giả. Gắn mi giả vào mí trên của mắt. Dùng mascara trải đều để mi giả và mi thật gắn với nhau không bị tách ra làm hai lớp tạo sự tự nhiên và nổi bật cho đôi mắt.

Hy vọng với các cách hướng dẫn trang điểm mắt tự nhiên trên, bạn sẽ có một đôi mắt đẹp và đầy tự tin mỗi khi dạo phố!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook