Các mẹo chăm sóc tóc khi đi biển

13:24:07 - 11/07/2013 - admin

Mùa hè đến, ai cũng mong được vùng vẫy dưới làn nước mát xanh của biển, nằm dài phơi nắng trên bãi cát. Tuy nhiên, nắng nóng và nước biển là những “kẻ thù không đội trời chung” với mái tóc. Cùng xem những tips chăm sóc tóc sau khi đi biển nhé!

cham-soc-toc-1

Làm ướt tóc trước khi xuống biển

Trước khi nhảy xuống làn nước trong xanh của biển, bạn hãy làm ướt tóc bằng nước ngọt, điều này sẽ phần nào giúp tóc chống chọi lại và nước biển mặn sẽ không bị thấm quá nhiều vào tóc, không gây ra hiện tượng khô xơ của tóc sau đó.

Dùng dầu xả hoặc mặt nạ ủ tóc trước khi tắm

Tóc rất dễ gãy và hư tổn khi đang ướt, vì vậy nên dùng dầu xả hay mặt nạ ủ tóc để tạo một lớp màng bảo vệ tóc khi xuống biển, giúp giảm chẻ ngọn và gãy rụng. Loại mặt nạ ủ tóc csẽ giúp củng cố lại lớp liên kết giữa các tế bào của lớp biểu bì và lớp vỏ, hạn chế sự mất nước qua lớp vỏ tóc và bảo vệ tóc. Đuôi tóc là phần dễ bị hư tổn và khô nhất trên mái tóc, bạn dùng một ít mặt nạ ủ tóc vuốt đều lên phần đuôi tóc và búi tóc lại nhé!

cham-soc-toc-2

Gội đầu ngay sau khi tắm biển

Hãy gội đầu ngay sau khi vừa tắm biển xong. Muối biển sẽ bám lên tóc, nếu để tóc đến lúc khô thì chắc chắn tóc sẽ bị khô cứng và xơ xác. Tốt nhất nên gội 2 lần và xả kỹ để lấy sạch muối biển và các chất dơ khác từ nước biển bám vào tóc.

Để tóc khô tự nhiên

Sau khi tắm và dùng dầu xả, bạn nên dùng khăn bông để thấm nước trên tóc rồi để khô tự nhiên, không dùng máy sấy tránh làm tóc bị khô và thêm hư tổn.

cham-soc-toc-3

Phục hồi tóc sau khi đi biển

Sau những ngày vui chơi trên biển, dù có che chắn hay bảo vệ thì mái tóc vẫn không thể tránh khỏi bị khô ráp và xơ xác. Bạn nên chăm sóc tóc sau khi đi biển bằng cách đi hấp dầu, hoặc đơn giản là dùng mặt nạ ủ tóc, dầu xả sau mỗi lần gội. Các loại mặt nạ ủ tóc Vedette với các chiết xuất Chuối và Dưa lưới, Gừng và Sả, Sôcôla, Bơ, Olive sẽ giúp tóc phục hồi tốt hơn, duy trì độ đàn hồi tự nhiên của tóc, ngăn chặn chẻ ngọn và gãy rụng.

Hãy thử các mẹo chăm sóc tóc khi đi biển của giadinhxahoi.com.vn để giữ mái tóc luôn đẹp và bóng khỏe trong mùa hè các bạn nhé!

H.T

 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook