Bí quyết chải mascara cho mi cong và dày

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Những bí quyết giúp bạn có một làn mi cong, dày và duyên dáng sau khi chải mascara.

Mascara trở thành cây cọ bút kì diệu giúp những cô gái kém tự tin có quyền năng sở hữu đôi mắt to tròn đẹp đẽ hơn nhiều phần. Và làm thế nào để chuốt mascara một cách điệu nghệ và hợp lý nhất có  thể, bạn vẫn cần đến những mẹo nhỏ trợ  giúp từ những cuốn cẩm nang làm đẹp đa dụng.

Chải mascara hai lớp

Đây là 1 cách làm cực kì hữu hiệu và đơn giản: bạn chỉ cần chải cọ hai lần là đã có thể sở hữu được một lớp mi cong, mướt và dày. Điều quan trọng là bạn cần chải thêm một lớp nữa khi lớp đầu tiên vẫn còn đang ướt. Bởi lẽ, nếu đợi chúng khô rồi mới chải lớp thứ hai, rất có thể bạn sẽ biến lông mi thành một mớ lông chân nhện tua tủa.

Bí quyết chải mascara cho mi cong và dày 1


Phấn phủ dạng bột

Không phải bất cứ cô gái nào cũng có thể biết được mẹo làm đẹp nhỏ  xinh độc đáo này! Trước khi bạn chuốt mascara, hãy phủ một ít phấn dạng bột lên mắt đang nhắm để các hạt bột bám vào lông mi. Sau đó, khi bạn chuốt mascara lên, lớp mascara sẽ bám lâu hơn và cho một kết quả vượt ngòai mong đợi.

Chổi mascara sạch

Trước khi bạn bắt tay vào việc quét mascara lên mắt, hãy đảm bảo rằng cọ của bạn là cọ sạch hoàn tòan. Có như vậy mới đảm bảo được một lượt mascara dày dặn và đẹp đẽ! Những cọ mascara cũ và bám dính nhiều sẽ không khiến mascara bám trên lông mi của bạn lâu.

Chồng màu

Bạn có thể chưa nghe nhiều đến thủ thuật này, nhưng đây chính là mánh khóe thú vị mà các nghệ sĩ make-up hay sử dụng! Bạn cần có mascara hai màu khác nhau để thực hiện thủ thuật này: như là màu nâu và màu đen chẳng hạn! Đầu tiên bạn chuốt mascara nâu lên mắt và sau đó chồng mascara đen lên. Nó khiến mắt bạn trở nên có hồn và có chiều sâu hơn rất nhiều.

Bí quyết chải mascara cho mi cong và dày 2


Chuốt mascara ở mi dưới

Hàng mi dưới thường kém được quan tâm và chú ý hơn nhưng không vì thế mà bạn có thể bỏ qua chúng! Ngược lại, việc chuốt mascara cho mi dưới sẽ tăng đáng kể độ to và sâu của mắt.

Chải cọ zig-zag

Thông thường, bạn sẽ chỉ chuốt mascara bằng đầu cọ. Tuy nhiên cách chải cọ cũng có thể ảnh hưởng nhiều đến độ phân tán mascara trên lông mi của bạn. Nếu như vậy, tại sao không thử chải cọ của bạn theo hình zig-zag để  đảm bảo tất cả những lớp lông mi của bạn  đều được phủ mascara kín

Bí quyết chải mascara cho mi cong và dày 3


Nháy mắt

Đây là việc mà các quý cô thường làm sau chốt mỗi khi chuốt mascara xong. Tuy nhiên, để đạt đến hiệu quả cao hơn cho việc chải mascara, các nàng nên kết hợp vừa chải vừa nháy mắt. Việc này sẽ giúp từng cọng lông mi kể cả nhỏ nhất của bạn sẽ được phủ kín mascara và giúp phân bố đều hơn thứ hóa phẩm này trên lông mi.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook