Xua tan mùi hôi nách khó chịu bằng phèn chua

09:34:45 - 09/08/2014 - admin

Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính… phèn chua còn có xua tan mùi hôi nách khó chịu, giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Theo Đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do quá trình nướng (phàn = nướng). Theo kỹ thuật, phèn chua (còn gọi là alumen) thuộc loại phèn nhôm có thành phần chính là Nhôm Sunfat Al2(SO4)3. Alumen có tính hàn, công hiệu giả độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm…
Xua tan mùi hôi nách khó chịu bằng phèn chua1
Cách làm phèn chua chữa trị hôi nách
Cách 1: Chưng khoảng 50g phèn chua (phèn cục bình thường) đã giã nhỏ và cho vào nồi nung, tốt nhất là nung bằng nồi đất. Chưng nóng cho phèn rút hết nước, trở thành phèn xốp nở phồng ra gấp 2-3 lần chúng ta gọi là phèn phi hay bột phèn chua. Sau khi tắm rửa sạch sẽ bạn chà xát phèn chua lên nách và chân. Tuần bôi 3-4 lần.
Lưu ý: Các bạn phải chưng phèn chua thật kỹ thì phèn mới mịn. Khuyến khích cho phèn chua vào bọc vải và làm ấm lên mỗi khi chà xát vào nách nhằm làm co bớt lỗ chân lông và hút mồ hôi, điều trị hôi nách
Xua tan mùi hôi nách khó chịu bằng phèn chua2
Cách 2: Cách chữa hôi nách bằng phèn chua như trên hơi mắc công một chút. Để đơn giản hơn thì sau khi tắm xong, các bạn có thể dùng cục phèn chua nhỏ xát vào nách, chân. Cách này thường các bạn sẽ thấy đau rát vùng nách, chân khi mới dùng. Nếu xoa nhẹ thì cũng không mang lại nhiều hiệu quả.
Xem thêm
loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook