Vào bếp cuối tuần với món lẩu thái

17:26:03 - 29/06/2013 - admin

Cuối tuần là dịp phù hợp để bạn và gia đình sum họp. Hãy cùng vào bếp cuối tuần với món lẩu thái nhé:

vao bep cuoi tuan voi mon lau thai

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

– Tôm sú : 100g

– Mực : 100g

– Ngao: 10 con

– Thịt bò: 50g

– Hành, tỏi băm, dầu ăn

– Nấm rơm, cà chua, sả cây, dứa, hành tím, lá chanh

– Rau ăn kèm: cải thảo, rau muống

– Gia vị Ạjiquick Lẩu thái

Cách thực hiện:

vao bep cuoi tuan voi mon lau thai

– Thái mỏng cà chua và dứa thành từng lát mỏng.

– Sả cây đập dập, cắt khúc ngắn. Nấm rơm rửa sạch, gọt bỏ phần chân nấm và khứa dao hình chữ thập.

– Mực rửa sạch, để nghiêng lưỡi dao khía theo các đường song song với nhau (khía vẩy rồng).

– Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng.

– Bắc nồi lên bếp cho nóng dầu. Cho hành và tỏi băm vào phi thơm vàng.

– Cho dứa, cà chua và sả vào đảo đều tay với lửa vừa phải. Xào thật kỹ để dứa và cà chua ra hết nước tạo độ ngọt cho nước lẩu.

– Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi và đun sôi.

– Nước lẩu sôi, cho gói gia vị Ajiquick vào và khuấy đều. Sau đó cho nấm rơm, hành tím, lá chanh vào đun thêm 5 phút.

Bạn đã có nồi lẩu thái tuyệt ngon rồi đấy!

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook