Tự làm bánh rán Đôrêmon ngon mê li

21:08:23 - 11/07/2013 - admin

Bánh Dorayaki  hay còn gọi là Bánh rán Đôrêmon vì được chú mèo máy mê mẩn là một loại bánh ngon mà rất dễ làm.

Bánh rán Dorayaki là một loại bánh cổ truyền của Nhật Bản. Theo tiếng Nhật, “Dora” tức là “cái chiêng” và yaki tức là “nướng”(có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng).

Dorayaki được làm từ các nguyên liệu chính là trứng, bột mỳ và đậu đỏ. Bánh gồm hai lớp vỏ tròn dẹt làm từ bột, đem nướng hoặc rán hai mặt, có nhân bên trong. Thông thường, nhân là nhân đậu đỏ, nhưng tùy theo khẩu vị, các bạn có thể chọn khoai môn, đậu xanh hay dâu tây.

banh-ran-doremon-2

Nguyên liệu:

– 1 chén bột mỳ

– ½ chén đường

– 2 quả trứng

– 3-4 muỗng canh nước

– ½ muỗng cà phê bột nở

– 1 muỗng canh mật ong

– Dầu ăn

– ½ chén nhân đậu đỏ

banh-ran-doremon-1

Cách làm:

– Trộn đều 2 quả trứng với đường. Hòa bột nở với nước. Rồi cho bột nở hòa tan với mật ong vào hỗn hợp trứng đường trộn tiếp.

– Rây bột mỳ vào hỗn hợp rồi trộn đều. Để bột nghỉ trong 30 phút. Nếu hỗn hợp bột bánh quá đặc, thêm một 1 canh nước ngay vào lúc này.

– Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp. Sử dụng giấy thấm dầu thoa một lớp dầu vào trong chảo.

– Sau đó dùng giấy lau sạch chảo. Để nhỏ lửa, dùng muôi nhỏ, múc bột đổ từ trên cao xuống chảo để bánh tròn đều, sau đó rán bánh với lửa vừa.

– Rán bánh cho đến khi bề mặt bánh xuất hiện bong bóng và mặt dưới có màu vàng nâu (chỉ trong 2-3 phút). Lật bánh và rán tiếp mặt kia khoảng 1-2 phút.

– Lặp lại quá trình rán bánh với số bột còn lại. Rán xong, để nguội bánh.

– Dầm nhuyễn nhân đậu đỏ. Sau đó, phết nhân đâu đỏ lên mặt bánh, sử dụng một miếng bánh khác kẹp lại.

– Như vậy là bạn đã có những chiếc bánh rán Doremon để thưởng thức rồi.

Hãy xem video sau để được hướng dẫn rõ hơn về cách Tự làm bánh rán Đôrêmon ngon mê li!

Hãy thử  làm và nhấm nháp món Bánh rán Dorayaki ngon tuyệt để nhớ lại những kỉ niệm ấu thơ cùng câu chuyện về chú mèo máy đáng yêu nhé!

H.T

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook