Tôm nướng phô mai

15:21:32 - 02/07/2013 - admin

Một món ăn phảng phất một chút hương vị phương Tây nhưng cũng pha lẫn chút bình dân. Tôm nướng phô mai có vị ngọt và đặc biệt là mùi thơm ngất ngây không lẫn vào đâu được. Cùng bắt tay vào bếp và chế biến món tôm nướng phô mai nhé:

tom nuong pho mai

Tôm nướng phô mai

Nguyên liệu chế biến gồm:

– Tôm : 1kg

– Phô mai sợi : 400g

– Ớt, muối, dầu, các loại rau sống ăn kèm

– Giấy bạc dùng để gói tôm

Cách thực hiện:

tom nuong pho mai

– Cắt bỏ phần râu và phần nhọn của đầu tôm rồi rửa sạch. Dùng khăn sạch thấm khô rồi trộn đều tôm với muối, ớt và dầu.

– Để tôm ngấm 30 phút rồi cho vào rổ thưa xóc ráo.

– Cho tôm trộn đều với phô mai. Trải giấy bạc vào khay, xếp tôm vào giữa, gấp các cạnh giấy chồng lên nhau.

– Làm nóng lò nướng 5 phút rồi đặt tôm vào lò khoảng 10 phút.

– Lấy tôm ra khỏi lò, boc bỏ giấy bạc, bày tôm nướng phô mai ra đĩa, trang trí thêm rau xà lách, dưa leo và các loại rau sống khác.

Món ăn này dùng nóng với muối tiêu chanh sẽ rất ngon và không làm mất mùi thơm ngậy đặc trưng của món ăn.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món tôm nướng phô mai!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook