Tôm xào thập cẩm: bổ dưỡng mà ngon mê ly

11:05:22 - 15/07/2013 - admin

Tôm xào thập cẩm cùng rau củ và nấm là món ăn bổ dưỡng vì vừa có protein vừa có chất xơ, rất tốc cho sức khỏe lại ngon và bắt mắt, rất “tốn cơm”.

tom-xao-thap-cam-1

Đĩa tôm xào thập cẩm ngon mắt

Nguyên liệu (Cho 4 người ăn):

- 200g tôm
– Nửa quả ớt Đà Lạt
– 1 củ cà rốt
– 1 quả dưa chuột
– Nửa củ hành tây
– Vài tai nấm hương
– 1 củ tỏi , gia vị, hạt nêm.

tom-xao-thap-cam-2

Nguyên liệu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tôm. Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng, để lại phần đuôi cho đẹp, ướp với chút hạt nêm.
Bước 2: Sơ chế rau củ. Ớt ngọt bỏ hạt thái quân cờ, cà rốt bổ đôi thái miếng xéo dày 3mm, dưa chuột bổ đôi nạo bỏ ruột, thái miếng xéo dày 5mm, hành tây lột vỏ bổ múi cau. Nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch.Ớt ngọt, cà rốt, dưa chuột chần qua nước sôi.
Bước 3: Chế biến. Phi thơm tỏi cho tôm vào xào săn rồi trút ra đĩa. Thêm dầu ăn, cho cà rốt vào xào đến khi chín tới rồi cho nấm, ớt ngọt, dưa chuột vào đảo đều, cuối cùng cho hành tây, tôm vào. Nêm nếm gia vị, hạt nêm vừa ăn, rắc hạt tiêu, trút ra dùng nóng.

tom-xao-thap-cam-3

Tôm được sơ chế qua

tom-xao-thap-cam-4

Phi tỏi thơm rồi kho cho săn con tôm lại

tom-xao-thap-cam-6

Xào tôm cùng rau củ để được món thập cẩm nhiều màu sắc

Các chị em hãy cùng thử làm Món Tôm xào thập cẩm mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên cho bữa cơm gia đình mình nhé! Đảm bảo sẽ tốn cơm lắm đấy!

H.T

 

 

 

 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook