Thực đơn cho người tiểu đường

17:04:17 - 09/03/2013 - admin

Đối với bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống hợp lý cực kỳ quan trọng đến sức khỏe. Một số thực đơn món ăn sau đây là lời khuyên bổ ích  cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

Nhộng tằm xào lá chanh

Thực đơn cho người tiểu đường

Nhộng tằm: 100g; Lá chanh: 5 lá; Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt

 Món này có công dụng làm giảm đường huyết. thích hợp với mọi loại bệnh tiểu đường.

Món ăn dành cho người mắc Đái tháo đường kèm bệnh tăng huyết áp: Thịt heo nạc xào cần tây

Cá chép hầm đậu đỏ

Thực đơn cho người tiểu đường

Cá chép 1 con (khoảng 500g), xích tiểu đậu 50g, trần bì 6g, ớt đỏ 6g, thảo quả 6g. Cá chép làm sạch, cho xích tiểu đậu, trần bì, ớt đỏ, thảo quả vào trong bụng cá, thêm gừng, hành, muối, tiêu và đổ nước; nấu trong khoảng 1 giờ, cho thêm hành thái lát, rau tươi tuỳ ý, đun sôi, thêm nước dùng, gia vị, cho ăn khi còn nóng. Dùng cho các trường hợp tiểu đường.

Thịt bò nấu khoai tây

Thịt bò 250g, hành 2 cọng, muối, khoai tây 300g, dầu hào, bột năng mỗi thứ một ít. Thịt bò dùng gia vị ướp 10 phút, sau đó cho vào chảo dầu xào chín. Khoai tây gọt vỏ xắt thành hạt lựu, cho vào nước sôi nấu chín.

Thịt bò và khoai tây hạt lựu cùng cho vào nồi thêm nước nấu, dầu hào và các gia vị trộn lẫn, sau đó cho bột năng đánh sệt, hành băm nhuyễn vào, đến khi thịt bò nấu chín thì có thể múc ra bát. Tác dụng: Khoai tây là một trong những thức ăn rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường.

Khổ qua xào đậu phụ

Khổ qua 150g, đậu phụ 100g. Khổ qua bỏ ruột thái lát, dùng dầu xào to lửa cho chín tái, cho đậu phụ thái lát và ít muối gia vị, tiếp tục xào to lửa cho chín đều. Cho ăn ngày 1 lần. Dùng thường ngày cho bệnh nhân tiểu đường.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook