Sườn nướng xá xíu ngon cơm đầu tuần

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Nếu mọi lần bạn dùng thịt ba rọi để làm thịt xá xíu thì bây giờ hãy đổi món với sườn nhé!

 Sườn nướng xá xíu ngon cơm đầu tuần

 

Sườn nướng xá xíu ngon cơm đầu tuần

 Nguyên liệu: 

 Xốt ướp xá xíu 

 Rượu mai quế lộ 

 Nước tương 

 Mật ong 

 Rượu vang đỏ 

 Tỏi, hành 

 500g sườn.

Sườn nướng xá xíu ngon cơm đầu tuần

 Bước 1:

Sườn rửa sạch, cắt dọc thành từng cây.

Sườn nướng xá xíu ngon cơm đầu tuần

 Hành, tỏi đập dập.

Sườn nướng xá xíu ngon cơm đầu tuần

Bước 2:

Ướp sườn với: 1 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh xốt ướp xá xíu, 1
muỗng café rượu mai quế lộ, 1 muỗng café mật ong, 1 muỗng canh rượu
vang đỏ và hành tỏi đập dập, trộn đều và để ít nhất 30 phút, nếu để qua
đêm thịt sẽ ngấm gia vị và ngon hơn.

Sườn nướng xá xíu ngon cơm đầu tuần

 Bước 3:

Cho sườn vào khay, bọc lại bằng giấy bạc.

Sườn nướng xá xíu ngon cơm đầu tuần

Bước 4:

Nướng sườn 25 – 30 phút ở 200 độ C rồi lấy ra, lật mặt sườn và cho
vào nướng tiếp 30 phút nữa. Trong khi nướng nhớ phết nước ướp lên sườn
để không bị khô. 

 Sườn chín, lấy ra ăn nóng kèm với rau thơm, dưa leo và xà lách.

Bạn
có thể ướp sườn từ tối hôm trước rồi đến khi ăn chỉ cho vào lò nướng là
có thể ăn được rồi. Trong khi nướng thịt, bạn có thể chuẩn bị những món
ăn khác
mà không tốn nhiều thời gian nữa. Món sườn này mềm, có vị mặn
ngọt hài hòa dễ ăn và đặc biệt là rất thơm!

Sườn nướng xá xíu ngon cơm đầu tuần

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook