Làm mới món gà với hương vị trà xanh

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Món ăn vừa thơm béo đậm đà, vừa phảng phất nét thanh tao của hương trà.

Từng viên nhỏ thịt gà được chiên vàng giòn, thêm miếng tôm cuộn thịt
dậy hương còn ấm nóng hòa quyện trong mùi vị đặc trưng của bột chiên
giòn trà xanh. Món ăn vừa thơm béo đậm đà vừa phảng phất nét thanh tao
của hương trà, quyến rũ người thưởng thức bằng cả hương lẫn sắc.


Tôm cuộn thịt gà vị trà xanh

Làm mới món gà với hương vị trà xanh, Ẩm thực, mon ga vi tra xanh, ga huong vi tra xanh, vi tra xanh, tom cuon thit ga, salad ga gion, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon


Nguyên liệu:

Tôm sú loại vừa: 150g

Ức gà: 70g
Trứng gà: 2 quả
120g bột chiên giòn vị trà xanh, 125ml nước, ½ thìa cà phê bột ớt
paprika, ½ thìa cà phê bột tỏi, ½ thìa cà phê lá oregano băm nhỏ, ½ thìa
cà phê lá thyme băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 200ml dầu ăn; Xà lách
các loại, tương ớt ăn kèm


Cách làm:

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Dùng mũi dao khứa
bên dưới bụng tôm, ép cho thân tôm thẳng. Thịt gà rửa sạch, lạng bỏ da,
mỡ, thái bản lớn, mỏng. Dùng cán dao dầm nhẹ cho thịt gà hơi mềm. Ướp
thịt gà, tôm với lá oregano, lá thyme, bột ớt paprika, bột tỏi, hạt nêm,
để thấm trong khoảng 20 phút.

Cho thịt gà ra đĩa, cho tôm vào giữa, cuộn tròn lại, dùng tăm ghim cố định.

Trứng gà tách vỏ cho vào chén, quậy đều. Pha gói bột chiên giòn vị
trà xanh 120g với 125ml nước (khoảng 8 thìa súp), quậy bột với nước thật
đều và mịn.

Làm nóng chảo với dầu ăn, nhúng thịt gà cuộn tôm vào trứng gà, sau đó
nhúng tiếp qua bột chiên giòn vị trà xanh, cho vào chảo dầu chiên vàng,
vớt ra để ráo dầu.

Dọn tôm ra đĩa, dùng kèm tương ớt và xà lách các loại.


Salad gà giòn

Làm mới món gà với hương vị trà xanh, Ẩm thực, mon ga vi tra xanh, ga huong vi tra xanh, vi tra xanh, tom cuon thit ga, salad ga gion, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon


Nguyên liệu:

Phi lê gà: 150g
Xà lách caron: 120g
Bắp cải tím: 70g
120g bột chiên giòn vị trà xanh, 125ml nước, 70g và rốt, 50g hành tây, 2 trái chanh dây, 2 thìa súp giấm
Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn


Cách làm:

Phi lê gà rửa sạch, thái hạt lựu lớn. Ướp gà với một ít hạt nêm, để thấm trong 15 phút.

Xà lách caron ngắt bỏ bớt phần gốc già, rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím
bào mỏng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Hành tây lột vỏ
lụa, xắt sợi nhỏ. Hành tây lột vỏ lụa, xắt sợi nhỏ.

Pha gói bột chiên giòn vị trà xanh 120g với 125ml nước (khoảng 8 thìa súp), quậy bột với nước thật đều và mịn.

Làm nóng chảo với dầu ăn, lấy gà đã ướp gia vị nhúng qua bột chiên
giòn vị trà xanh, cho vào chảo dầu chiên trên lửa vừa cho gà chín vàng,
vớt gà cho vào đĩa.


Nước xốt:
Chanh dây bổ đôi, vắt lấy nước cốt, lược qua rây, bỏ hạt. Cho nước cốt chanh dây, giấm, muối, đường vào chén, quậy tan đều.

Cho xà lách raron, bắp cải tím, hành tây, cà rốt vào thố, rưới nước xốt vào, trộn đều nhẹ tay cho thấm.

Cho hỗn hợp vừa trộn vào ly thủy tinh, cho gà chiên giòn lên, khi dùng trộn đều.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook