Canh bí đỏ nấu tôm thịt

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Vị ngon ngọt của món canh làm bữa cơm thêm hấp dẫn.



Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 400 g

- Tôm: 100 g

- Thịt: 100 g

- Hành, mùi, rau ngò

- Dầu ăn, hạt nêm, mì chính.

Canh bí đỏ nấu tôm thịt - 1



Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc xay hoặc băm nhỏ, nêm chút hạt nêm. Viên lại thành viên nhỏ


Canh bí đỏ nấu tôm thịt - 2


Bước 2: Tôm bóc nõn, khứa lưng, bỏ chỉ đen.


Canh bí đỏ nấu tôm thịt - 3


Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Canh bí đỏ nấu tôm thịt - 4


Bước 4: Cho dầu vào nồi đun nóng, cho tôm vào xào. Sau đó cho 1 bát nước vào đun sôi.

Canh bí đỏ nấu tôm thịt - 5

Bước 5: Khi nước sôi, thả những viên thịt vào nồi.


Canh bí đỏ nấu tôm thịt - 6

Sau đó cho bí đỏ vào đun khoảng 10 phút. Cho hạt nêm cho vừa ăn.

Canh bí đỏ nấu tôm thịt - 7

Bước 6: Khi bí chín, cho hành, rau ngổ, mùi tầu thái nhỏ vào là được. Cho canh bí ra bát và thưởng thức.


Canh bí đỏ nấu tôm thịt - 8

Món ăn này có thể làm hàng ngày, rất đơn giản mà lại bổ dưỡng.


Canh bí đỏ nấu tôm thịt - 9

Chúc các bạn ngon miệng!


loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook