Những việc làm khiến bạn tẩy lông thiếu an toàn

17:17:14 - 15/04/2015 - admin

Những việc làm sau đây là những điều không nên mà bạn cần tránh để có thể tẩy lông an toàn tại nhà. Hãy đảm bảo không mắc phải những điều dưới đây nhé.

Tâm lý nóng vội

Tâm lý nóng vội khi tẩy lông

Tâm lý nóng vội khi tẩy lông

Rậm lông là chứng bệnh mang lại nhiều phiền toái do đó bất kì chị em nào cũng nóng lòng xóa bỏ chúng. Điều này dẫn đến tình trạng nóng vội, chị em thường tẩy lông khi chưa cần thiết, khiến việc tẩy lông quá thường xuyên hay không cẩn thận khi triệt lông. Việc này có thể khiến da bị tổn thương, đặc biệt là những vùng da nhạy cảm vì bị tác động quá nhiều. Do đó bạn tuyệt đối không nên sốt ruột, cần kiên nhẫn và tiến hành tẩy lông một cách hợp lý.

Để lông quá dài mới tẩy lông

Nhiều chị em cho rằng, chỉ nên áp dụng các cách tẩy lông tại nhà như cạo, nhổ hay wax khi sợi lông đã dài và cứng cáp. Đây là suy nghĩ sai lầm bởi khi lông quá dài, việc triệt lông sẽ rất khó khăn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy thực hiện triệt lông khi các sợi lông có độ dài vừa phải tùy thuộc vào vùng da cần tẩy lông.

mui-ten2  Đọc thêm: Tuyệt chiêu tẩy lông tại nhà hiệu quả

Quên tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết trước khi triệt lông

Tẩy tế bào chết trước khi triệt lông

Việc tẩy tế bào chết giúp da sạch hơn, làm lộ rõ các lỗ chân lông từ đó giúp bạn tẩy lông hiệu quả hơn. Tuy vậy, nhiều chị em thường quên mất công đoạn này. Hãy bỏ ra vài phút với các loại kem làm sạch da hay sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như chanh để loại bỏ các tế bào chết trên da.

Không chăm sóc da sau tẩy lông

Đây cũng là một sai lầm thường gặp khi tẩy lông tại nhà của chị em. Điều này khiến da trở nên khô, thô ráp và nhạy cảm hơn, Chính vì thế, sau khi thực hiện triệt lông, bạn nên làm ẩm da với các loại kem bôi chất lượng.

mui-ten2  Đọc thêm: Cách triệt lông tự nhiên siêu hiệu quả

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook