Những món ăn gia đình không thể bỏ qua khi mùa thu đến

00:56:01 - 09/09/2013 - admin

Bữa cơm gia đình là thời điểm quan trọng nhất giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, đó cũng là lúc người mẹ, người vợ trổ tài nấu những món ăn gia đình cho người thân yêu của mình.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn thực đơn món ăn gia đình ngon, dễ làm và không mất quá nhiều thời gian, công sức. Để bữa ăn gia đình thêm đầm ấm và ngon miện hơn.

Thịt lợn rim

Thịt lợn rim từ lâu đã trở thành món ăn gia đình không thể thiếu trong thực đơn của người Việt. Cách nấu thịt lợn rim cũng rất đơn giản, dễ làm và quan trọng là nguyên liệu luôn có sẵn, là lựa chọn thông minh của các bà nội trợ bận rộn.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai: 1kg
  • Hành khô: 3 củ
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Nước hàng: 1 thìa canh
  • Nước mắm, muối, hạt tiêu

Chế biến:

  • Thịt rửa sạch, thái to bản, dày 1/3 phân, ướp với nước mắm, muối,d dường, nước hàng để chừng 10 phút cho ngấm.
  • Hành khô bóc vỏ thái mỏng.
  • Phi thơm hành mỡ, cho thịt vào đảo đều kỹ cho ngấm mắm, muối,  rồi thêm nước sôi săm sắp thịt, đậy vung, đun nhỏ lửa, để sôi khoảng 15 – 20 phút đến khi thịt chín đều, bắc ra, rắc hạt tiêu lên trên.
Món thịt lợn rim sẽ làm bữa cơm gia đình thêm đậm đà hơn

Món thịt lợn rim sẽ làm bữa cơm gia đình thêm đậm đà hơn

Thành phẩm: Thịt lợn rim ngon là thi thịt chín mềm, không fai, không nhừ, vị mặn dịu, thơm ngon.

Đậu đũa xào thịt

Nguyên liệu:

  • Đậu đũa: 500g
  • Xì dầu: 5g
  • Thịt lợn nạc: 200g
  • Nước mắm: 5ml
  • Mỡ nước: 50g
  • Hành khô: 20g
  • Bột đao: 5g
  • Tỏi khô: 10g
  • Mì chính, rau mùi, muối.

Cách làm:

Đậu đũa nhặt bỏ hai đầu, bẻ khóc 5cm, rửa sạch, chần qua nước sôi có muối, vớt ra để ráo.

Thịt rửa sạch, thái mỏng, ướp xì dâu, hành, bột đao hòa nước.

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ.

Cho mỡ vào chảo để sôi, phi thơm hành tỏi, cho thị vào xào săn, cho đậu đũa vào nêm gia vị vừa đủ, đảo đều.

Đậu đũa xào thịt - đơn giản nhưng là món ngon không thể thiếu trong thực đơn món ngon gia đình

Đậu đũa xào thịt – đơn giản nhưng là món ngon không thể thiếu trong thực đơn món ngon gia đình

Yêu cầu thành phẩm: Đậu có màu xanh thẫm, bóng, dậy mùi thơm của tỏi, vừa ngon, ngọt, béo, sản phẩm xào khô bóng, đậu chín tới.

Gà rán sốt chanh

Gà rán sốt chanh sẽ khiến cho món ăn gia đình bạn trở nên phong phú hơn, không đơn thuần là gà luộc, gà rang muối hay gà rang gừng nữa.

Nguyên liệu:

  • Một con gà: 1,5kg
  • 3 quả trứng gà
  • 3 muỗng đầu ăn
  • 2 quả chanh
  • Gia vị: Muối, tiêu, gường, rượu, hành, tỏi, nước tương, bột đao

Cách làm:

Gà làm sạch, rút xương, cho xương vào nồi hầm kỹ học lấy một bát nước, hòa với một muỗng bột đao, cho 1 quả trứng gà + nước tương + bột ngọt, hành tỏi (tỏi băm) vào quấy đều, đem quấy chín dùng làm nước xốt.

Gừng cạo rửa sạch, say nát, vắt lấy một thìa nước cốt, cho nước cốt gừng hòa với 2 thìa rượu trắng.

Xát rượu gừng , muối tiêu vào bụng và da gà để 30 phút cho gấm gia vị. Lấy hai lòng trắng trứng gà xát vào da gà.

Bắc chảo dầu nóng, lăn gà qua bột đao khô để bám một lớp mỏng, cho da gà vào chảo dầu rán chín vàng. Chanh bổ đôi, vắt vào nước xốt nóng, nêm vừa ăn Gà chín chặt miếng xếp vào đĩa sâu lòng, cho nước xốt lên da gà nóng trên da gà. Rắc rau mùi, hạt tiêu lên và ăn nóng.

Lạ miệng với gà rán sốt chanh

Lạ miệng với gà rán sốt chanh

Còn gì ngon hơn khi mùa thu chớm lạnh, thực đơn  món ăn gia đình bạn có thêm những món ăn trên. Thêm một chút canh nóng nữa là bạn đã nấu cho gia đình một bữa tối hoàn hảo rồi đấy.

 

 Yushin

 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook