Mách bạn các cách khử mùi hôi của vịt

22:47:54 - 28/07/2013 - admin

Vịt là một loại gia cầm có giá trị dinh dưỡng cao, tư vịt có thể chế biến được nhiều món ăn rất ngon. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách khử mùi hôi của vịt. Giadinhxahoi.com.vn sẽ chỉ bạn một số mẹo khử mùi hôi của vịt vô cùng hiệu quả!

1. Gừng

Gừng có thể khử mùi hôi của vịt rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần giã nhuyễn một củ gừng rồi chà xát trên bề mặt da con vịt. Mùi hôi của vịt sẽ biến mất không vết tích.

khu-mui-hoi-cua-vit-2

Gừng đập nhuyễn làm bay ngay mùi hôi của vịt

2. Rượu trắng

Rượu trắng cũng là khắc tinh của mùi hôi của vịt. Hai chén nhỏ rượu trắng sẽ giúp bạn khử mùi hôi của vịt nhanh chóng. Để không lãng phí rượu, bạn có thể lấy khăn bông thấm rượu rồi chà đi chà lại vào thân con vịt là sẽ có tác dụng.

3. Chanh

Chanh chứa axit nhẹ có thể khử mùi hôi của vịt. Chỉ cần dùng 1 quả chanh, bôi trực tiếp quả chanh lên người con vịt rồi rửa qua với nước sạch là bạn đã có một con vịt thơm tho, sẵn sàng dùng để chế biến.

khu-mui-hoi-cua-vit-3

Chỉ cần 1 quả chanh để khử bay mùi hôi của vịt

4. Giấm

Giấm cũng có tác dụng y hệt chanh. Nếu nhà bạn không có giấm thì có thể dùng chanh hoặc ngược lại. Tuy nhiên, giấm thường có mùi nặng hơn chanh, vì thế cần rửa con vịt kĩ hơn sau khi khử mùi bằng giấm.

5. Muối

Muối có nhiều công dụng trong nấu ăn, 1 trong số đó là khử mùi hôi của vịt. Song, để vịt thực sự bay hết mùi hôi, bạn hãy sử dụng thật nhiều muối nhé!

khu-mui-hoi-cua-vit-1

Từ vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn: vịt nướng, vịt om sấu, vịt luộc, vịt nấu măng…

Trên đây là 5 mẹo nhỏ có thể giúp bạn khử mùi hôi của vịt. Với bất kì cách nào bạn cũng sẽ có ngay trước mặt một con vịt thơm ngon chỉ chờ để chế biến.

H.T

 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook