Đơn giản với cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa

01:10:01 - 12/09/2013 - admin

Trung thu của gia đình bạn năm nay sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn tự tay vào bếp làm bánh trung thu cho những người thân trong gia đình. Cách làm bánh trung thu nướng không hề khó, bạn hãy bắt tay vào làm thử và cảm nhận nhé.

Cách làm bánh trung thu nướng rất đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện. Chỉ cần nghía qua là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh trung thu như ý giành tặng cho bạn bè, người thân khi mùa trung thu tới.

Nguyên liệu cần cho bánh trung thu nướng

– 100g bột mỳ, 50g bột sữa, 2 lòng đỏ trứng gà, 600g dừa tươi nạo ra, 150g mứt bí cắt thành hình quân cờ, hạt dưa ( đã rang chín), vừng ( đã rang chín), lòng đỏ trứng muối, dầu ăn, đường, nước, muối.

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu nướng

Vỏ bánh: Cho dầu, đường, trứng, sữa, bột trộn đều và dùng máy đánh lên. Thêm bột nở, muối và nhào bột. Sau khi nào bột bạn nên để 30 phút để bột bánh nở để làm vỏ bánh.

Nhân:

  • Trộn dừa với đường để 30 phút cho đường thấm đều
  • Hạt dưa và vừng rang chín vàng
  • Cho dừa vào chảo sên với lửa nhỏ cho đến khi dừa trong là được.
  • Trộn đều hạt dưa và vừng

Để có bánh đẹp, bạn nên chia vỏ bánh thành 10 phần, mỗi phần khoảng 30g, hỗn hợp nhân mỗi phần 110g, đặt lòng đỏ trứng muối vào giữa nhân và nắm lại. Gói nhân vào trong vỏ bánh, cho vào khuân bánh và tạo dáng cho vừa mắt. Đập nhẹ cho bánh long ra khỏi khuôn.

Khuôn tạo kiểu giúp bánh trung thu đa dạng và bắt mắt hơn.

Khuôn tạo kiểu giúp bánh trung thu đa dạng và bắt mắt hơn.

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, lấy bánh ra khỏi lò nướng, phết nhẹ lên một lượt lòng đỏ trứng rồi nướng tiếp là sẽ có một lò bánh nướng ngon hoàn hảo.

Bánh trung thu nhân dừa hoản chỉnh, thơm ngon

Bánh trung thu nhân dừa hoản chỉnh, thơm ngon

Yêu cầu thành phẩm của chiếc bánh trung thu nướng: Mùi vị thơm ngon, không quá ngọt, nhân thơm, vỏ bánh mềm, dai và vàng đều màu cánh dán.

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook