Đổi vị với món cá basa chiên xốt me

11:45:57 - 01/07/2013 - admin

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu, cá basa là một loại thực phẩm giàu axit béo và DHA có lợi cho trí não của trẻ. Ngoài ra, cá basa còn giúp làm giảm rối loạn nhịp tim nữa. Cùng bắt tay vào chế biến món cá basa chiên xốt me nhé:

doi vi voi mon ca basa chien xot me

Để thực hiện món cá basa chiên xốt me, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Cá basa : 350g

– Me tươi: 50g

– Bột năng, hành lá, ớt sừng, ngò, hành tây

– Dầu ăn, mắm, muối, tiêu,đường, hạt nêm.

Cách thực hiện:

doi vi voi mon ca basa chien xot me

– Cắt cá basa thành miếng vừa ăn có độ dài khoảng 6cm. Trước khi ướp gia vị vào cá, bạn nên dùng giấy thấm lau cá thật khô để cá không bị tanh và chiên sẽ được giòn.

– Ướp cá với 1 muỗng hạt nêm Ajingon và nửa muỗng cà phê tiêu và trộn đều.

– Hành tây cắt hình hạt lựu để làm xốt me. Ớt sừng cắt bỏ cuống và hạt thái nhỏ. Hành lá cắt khúc 1cm.

– Me cho một chút nước nóng bóp cho nhuyễn, lọc lây nước và bỏ phần xác me đi.

– Bắc chảo lên bếp để dầu nóng. Trước khi chiên, để cho cá không bị dính, bạn nên thấm cá với một ít bột năng và nhẹ nhàng thả cá vào chiên vàng.

– Làm nước xốt: Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, hành tây đảo đều cho hành vàng. Cho vào phần hành tây 2 muỗng đường và đảo đều. Đây là giai đoạn tạo màu cho nước xốt. Không nên đảo quá kỹ vì đường sẽ cháy và có vị đắng.

– Cho nước me đã lọc vào, nêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và đảo đều.

– Khi cá chiên đã chín, vớt cá ra để ráo dầu.

– Cho ớt và hành lá vào xào với lửa lớn. Đổ phần xốt me và cá vào cùng và đảo nhanh tay để xốt me thấm đều vào cá. Khi cá đã thấm đều nhấc nồi xuống và bày ra đĩa.

Chúc bạn gia đình ngon miệng với món cá basa chiên xốt me!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook