Chả bắp xốt cay

17:51:02 - 29/06/2013 - admin

Cùng chuẩn bị nguyên liệu cho món chả bắp xốt cay đầy hấp dẫn này nhé:

cha bap xot cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

– Tôm tươi: 300g

– Thịt gà: 100g

– Hành ngò, lá quế, ngô ngọt, hành tỏi băm, vừng mè, tương ớt, tương cà.

– Gia vị mắm, muối, hạt nêm, tiêu, Ajiquick bột chiên gà giòn.

Cách thực hiện:

cha bap xot cay

– Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu băm nhuyễn.

– Thịt gà rửa sạch băm nhuyễn.

– – Bắp ngô cắt đôi, dựng đứng và lấy dao khứa dọc thân bắp để lấy hạt.

– Hành, lá quế, ngò băm nhuyễn.

– Trộn đều tôm, thịt gà, hành, ngò, lá quế lại với nhau. Nêm với nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và trộn thật đều.

– Sau khi trộn nhân, quật nhân cho dẻo và kết dính tốt.

– Nắm thành từng viên nhỏ vừa ăn và cho vào bột Ajiquick chiên gà giòn.

– Bắc chảo dầu nóng lên bếp và chiên vàng.

– Cho một chảo dầu khác lên, cho hành tỏi băm, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, lá quế vào đảo đều.

– Cho phần chả vừa chiên vào đảo đều cho nước sốt thấm đều vào chả.

– Bày món ăn ra đĩa và rắc vừng lên bên trên và thưởng thức.

Thế là bạn đã có món chả bắp xốt cay ngon tuyệt rồi đấy!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook