Canh khế chua nấu tép

21:55:48 - 03/07/2013 - admin

Với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, bạn đã có thể nấu được món canh khế nấu tép tuyệt ngon rồi đấy. Cùng chuẩn bị và bắt tay vào thôi:

canh khe chua nau tep

Canh khế chua nấu tép

Tất cả nguyên liệu bạn cần là:

– Khế : 2 – 3 quả. Bạn không nên chọn quả khế quá non vì khi nấu sẽ dễ có vị chát nhưng cũng không nên chọn những quả quá già vì khi ăn sẽ không có độ mềm và sẽ mất ngon.

– Tép : 300g

– Lá lốt

– Các gia vị thường dùng

Cách thực hiện:

canh khe chua nau tep

– Khế rửa sạch, cắt bỏ phần viền quanh các múi khế và đem luộc qua nước sôi cho bớt chua.

– Lá lốt thái nhỏ.

– Sau khi luộc khế xong, cho khế vào cối giã. Bạn cũng có thể để nguyên quả xắt lát.

– Cho tép vào xào chín nêm với một chút mắm và bột canh rồi đổ nước vào đun sôi.

– Nước sôi, cho khế vào, nêm gia vị vừa ăn và đun sôi thêm lần nữa.

– Canh sôi, cho lá lốt đã thái nhỏ vào và nhấc nồi xuống.

Như vậy là bạn đã có một nồi canh khế chua nấu tép ngon tuyệt cho mùa hè rồi đấy.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook