adv top

Các món ngon giàu dinh dưỡng dành cho bà bầu

00:17:14 - 18/09/2013 - admin

 

Các món ngon là nguồn bổ sung dưỡng chất tốt nhất cho bà bầu. Cùng giadinhxahoi.com.vn vào bếp để thực hiện các món ngon đơn giản, dễ làm để bồi bổ cho mẹ bầu nhé.

Cháo lươn

Cháo lươn có tác dụng làm mát cơ thể, tránh đổ máu cam. Là  một trong các món ngon bổ dưỡng dành cho mẹ và bé.

Nguyên liệu: 300g lươn tươi sống, 1/3 bát gạo tẻ, 1 nắm gạo neetps, nước dùng, gia vị, hạt nêm, hành khô, mùi ta, rau rawmg, thì là.

Chế biến: Lươn không được mổ mà chỉ cần rửa sạch nhớt, luộc chín, gỡ lấy thịt và dải tiết đông  trong bụng lươn ( tiết này là bổ nhất). Phi thơm hành khô đã được băm nhỏ, bỏ lươn vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

Xương lươn giã nát lọc lấy nước, hòa cùng nước luộc lươn, nước dùng, thêm gia vì để nấu cháo.

Cháo chín thêm hành, thịt lươn, trộn đều.

Cháo lươn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng

Cháo lươn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng

Canh cua rau mùng tơi

Canh cua rau mùng tơi là một trong các món ngon truyền thống cung cấp rất nhiều canxi cho mẹ và bé.

Cách nấu canh cua rất đơn giản: cua làm sạch, giã nhỏ cùng 1 củ hành khô và chút muối, lọc lấy nước. Rau mùng tơi rửa sạch, thái nhỏ.

Nước lọc cua thêm gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa để không bị trào ra ngoài khi nấu. Cho rau mùng tơi , đun sôi ngược lại, cho ra ăn nóng.

Canh cua đơn giản, dễ làm, giàu canxi

Canh cua đơn giản, dễ làm, giàu canxi

Cá chép chua ngọt

Cá chép thường là nỗi ám ảnh lớn nhất của mẹ bầu trong thời kỳ thai nghén bởi quan niệm ăn cá chép giúp con thông minh hơn nên các mẹ bầu bi ép ăn đến phát sợ.

Món cá chép chua ngọt dưới đây là một gợi ý cho mẹ thêm vào danh sách các món ngon cho bà bầu bởi cá chép chua ngọt rất ngon, lạ miệng và hợp với khẩu vị của mẹ bầu đang nghén.

Lạ miệng với cá chép sốt chua ngọt

Lạ miệng với cá chép sốt chua ngọt

Nguyên liệu: 350g thịt cá chép tươi, 1 quả trứng gà, 50g cà chua, 30g dầu mè, 40g rượu, gia vị, gừng băm, tỏi băm, đường, muối, bột mì, bột năng.

Chế biến: Thịt cá chép tươi say nhuyễn, nắm thành dạng viên, thêm muối, gia vị trộn đều, ướp 5 phút. Đập trứng gà vào bát, thêm bột năng hoặc bột bắp thích hợp, trộn đều thành dạng hồ đổ lên trên viên cá. Cho đường, giấm, tương cà chua, hành cắt khúc, gừng tỏi băm, bột năng và lượn nước thích hợp vào trong bát hòa thành dung dịch chua ngọt. Cho dầu ăn vào chảo, đun dầu sôi cho viên cá vào viên cho đến khi vàng óng, hạ lửa, chín vớt ra. Cho tiếp hỗn hợp chua ngọt đã pha chế vào đun sôi. Cho viên cá đã chiên chín vào, thêm lượng thích hợp dầu nóng vào xào qua, thêm dầu mè lên trên là ăn được.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook