Bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả bằng gạo lứt

08:23:02 - 26/09/2014 - admin

Chúng ta đều biết các loại tinh bột là một trong những nhóm thực phẩm gây tăng cân nhanh bởi tinh bột sau khi nạp vào cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường, làm tăng năng lượng nạp vào cơ thể vì vậy những thực phẩm thay thế là rất cần thiết để đảm bảo cân nặng ổn định. Một trong những sản phẩm đó chính là gạo lứt.

Bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả bằng gạo lứt1
Gạo có màu nâu đỏ do chưa được loại bỏ hết vỏ trấu, vẫn còn giữ lại lớp cám bên ngoài gạo. Vì vậy gạo vẫn giữ được hơn 90% chất dinh dưỡng từ vitamin, giàu nguyên tố vi lượng và chất xơ chính vì vậy giúp chúng ta đánh tan mỡ bụng nhanh
Gạo lứt có tác dụng giảm mỡ bụng như thế nào?
– Thúc đẩy giảm cân
Gạo lứt là một bí quyết giảm mỡ bụng là vì lượng tinh bột có chứa bên trong gạo lứt ít hơn rất nhiều so với gạo thường, bánh mì hay bún, không những vậy lượng chất xơ chứa bên trong gạo lứt cũng cao hơn so với các loại thực phẩm khác từ đó giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp chúng ta giảm cân nhanh chóng hơn.
Bổ sung gạo lứt vào chế độ ăn uống hàng ngày cho cảm giác no lâu và giảm cân hiệu quả hơn.
– Giàu chất chống oxy hóa
Gạo lứt cũng được xếp vào nhóm thực phẩm giúp chúng ta chống lão hóa và chống oxi hóa hiệu quả như quả anh đào, dâu tây và các loại trái cây khác. Khả năng chống oxy hóa của gạo lứt rất cao, nó cũng là một phần giúp giảm cân nhanh chóng.

Bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả bằng gạo lứt2
– Chứa hàm lượng chất xơ cao
Nếu xét về những thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ thì gạo lứt được xếp vào top đầu. sử dụng gạo lứt giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết nhờ chứa nhiều chất xơ. Đồng thời nhờ lượng chất xơ này mà gạo lứt hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân. Vì vậy hãy chọn gạo lứt để thêm vào phương pháp giảm mỡ bụng hằng ngày, chúng sẽ giúp bạn vừa giảm cân vừa ngăn ngừa bệnh tật.
– Có tác dụng ổn định lượng đường trong máu
Những người bị tiểu đường cũng nên dùng gạo lứt bởi chúng có tác dụng ổn định đường máu trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ một nửa chén gạo lứt hàng ngày làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường phát triển 60%. Mặt khác, những người tiêu thụ gạo trắng thường xuyên làm tăng cơ hội phát triển bệnh tiểu đường 100 lần.

Xem thêm

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook